Cách chơi Nocturne – cách lên đồ Nocturne đi rừng bá đạo

Trong Liên Minh, những tướng có hiệu ứng khống chế luôn được yêu thích và đánh giá cao. Nếu bạn muốn một thế trận ngang tàng, dĩ nhiên bạn không thể bỏ qua Nocturne – vị tướng hùng mạnh có khả năng đưa kẻ địch lên chỉ trong nháy mắt. Trong bài viết sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về cách chơi Nocturne ở vị trí đi rừng.

Các chỉ số cơ bản của Nocturne

 • Máu: 582.8 (+85 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 8.26 (+0.75 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 273.8 (+35 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 6.755 (+0.45 mỗi cấp).
 • Sát thương: 59.208 (+3.1 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.668 (+2.7% mỗi cấp).
 • Giáp: 26.88 (+3.5 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 345.

Hệ thống kỹ năng của Nocturne

Trước khi tìm hiểu cách chơi Nocturne, chúng ta sẽ tìm hiểu về bộ kỹ năng Nocturne. Nocturne có bộ kỹ năng khá mạnh, bao gồm: Lưỡi dao bóng tối, Hoàng hôn buông xuống, Bóng đen bao phủ, Nỗi thất kinh tột đỉnh, Hoang tưởng.

Lưỡi dao bóng tối (Nội tại Nocturne)

Cứ sau 10 giây, đòn đánh thường kế tiếp của Nocturne sẽ được cường hóa, tạo 120% sát thương vật lý lên mục tiêu tấn công. Đồng thời hồi máu cho Nocturne dựa trên số các đơn vị trúng đòn. Mỗi chiêu đánh thường sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu của Lưỡi dao bóng tối đi 1 giây.

Hoàng hôn buông xuống (Q)

 • Tiêu hao: 60/65/70/75/80 năng lượng
 • phạm vi: 1125
 • Thời gian hồi chiêu: 10 giây

Nocturne phóng thẳng thanh gươm bóng tối và để lại Vệt bóng tối, gây 60/105/150/195/240 (+ 75% sát thương vật lý cộng thêm) trên tất cả kẻ địch nó đi qua. Đồng thời khiến các nạn nhân để lại Vệt bóng tối trên đường đi của chúng trong khoảng thời gian 5 giây.

Khi đứng trên Vệt Bóng Tối, Nocturne sẽ có khả năng chạy xuyên vật thể và tăng thêm 15/20/25/30/35% tốc độ di chuyển. Bên cạnh đó còn tăng thêm 15/25/35/45/55 sát thương vật lý.

Bộ kỹ năng linh hoạt của Nocturne
Bộ kỹ năng linh hoạt của Nocturne

Bóng đen bao phủ

 • Năng lượng tiêu hao: 50
 • Khoảng cách: Bản thân

Thanh gươm của Nocturne được cường hóa, tốc độ đánh nội tại được tăng lên. Khi Bóng đem bao phủ được kích hoạt sẽ tạo nên một chiếc khiên giúp Nocturne chặn một kỹ năng đả kích của đối phương. Đồng thời cộng gấp đôi tốc độ đánh nội tại nếu thành công.

Nội tại: Tốc độ đánh của Nocturne tăng thêm 20/25/30/35/40%

Kích hoạt: Nocturne tạo nên một lớp bảo hộ phép thuật có khả năng chặn một khả năng của quân địch, hiệu lực trong 1.5 giây. Nếu lớp bảo vệ này chặn được chiêu tấn công của đối phương, tốc đánh nội tại của Nocturne sẽ được tăng lên gấp đôi trong thời gian 5 giây.

Ban là người thích chơi vị trí trợ thủ, bạn yêu thích vẻ đẹp của cô nàng tiên cá Nami, vậy bạn đã biết cách lên đồ và cách chơi Nami Sp sao cho chuẩn mực chưa, nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để biết cách lên đồ sao cho vừa có thể bảo kê xạ thủ thật tốt vừa có thể gây sát thương một cách tối ưu nhất, hãy tham khảo ngay nhé

Nỗi thất kinh tột đỉnh (E)

 • Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
 • phạm vi: 425
 • Thời gian xoay chiêu: 15/14/13/12/11 giây

Nocturne cấy ác mộng vào đầu mục tiêu tấn công, trong khoảng thời gian 2 giây sẽ gây 80/125/170/215/260 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Nếu sau đó nạn nhân vẫn ở trong tầm 465 khoảng cách về phía Nocturne sau thời gian 2 giây thì mục tiêu này sẽ dính trạng thái khiếp hãi trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

Bộ kỹ năng linh hoạt của Nocturne
Bộ kỹ năng linh hoạt của Nocturne

Hoang tưởng (R)

 • Năng lượng tiêu hao: 100
 • Khoảng cách: 2500/3250/4000

Nocturne trừ đi tầm nhìn của tướng địch và khiến tướng địch không thể chia sẻ tầm nhìn trong thời gian hiệu lực. Sau đó Nocturne có thể phóng tới một tướng địch gần đó, gây 150/250/350 (+120% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí.

Ngọc bổ trợ Nocturne

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp tăng thẳng.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cung cấp thẳng hoặc 9 viên giảm Thời gian hồi chiêu theo cấp (-15.03%).
 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lý.
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh.

Bảng bổ trợ cho nocturne

Với những tướng đi rừng gây sát thương, bảng 21-9-0 là bảng bổ trợ phù hợp.

Bảng bổ trợ phù hợp với Nocturne
Bảng bổ trợ phù hợp với Nocturne

Cách tăng kĩ năng theo cấp Nocturne

Đầu tiên, chúng ta cần nâng kỹ năng Hoàng Hôn Buông Xuống (Q) lên tối đa. Sau đó đến kỹ năng Nỗi kinh hồn tột đỉnh (E). Kỹ năng này có hiệu ứng khống chế giúp Nocturne bắt giữ đối thủ. Chiêu Bóng Đêm Bao Phủ (W) thì lấy một điểm trước hết cấp 6 để chặn kỹ năng và nâng lên tối đa sau cùng. Chiêu cuối Hoang Tưởng (R) lấy đúng cấp độ.

Cách lên đồ Nocturne LOL phù hợp nhất

Cách lên đồ cho Nocturne chuẩn được các cao thủ gợi ý như sau:

Bộ trang bị khởi đầu cho Nocturne

Vật phẩm căn bản đi rừng: Rựa Thợ Săn + 2 Bình Máu

Các trang bị chính của Nocturne

Bạn có thể chọn một trong hai Phù phép chiến binh hoặc Phù phép đồ tể. Phù phép chiến binh thì sẽ khiến Nocturne mạnh ở đầu trận, còn Phù phép đồ tể lại khiến Nocturne mạnh hơn ở giữa và sau cuộc chiến.

 • Gươm Vua Vô Danh: Tăng sát thương, dùng làm chậm để cộng kỹ năng đu bám với skill Nỗi hoảng hồn tột bậc.
 • Khiên Băng Raduin: Tăng máu và giáp kỹ năng kích hoạt làm chậm diện rộng.
 • Giáp linh tính: Kháng phép tăng với trừ đi Thời gian xoay chiêu.
 • Các vật phẩm phòng vệ mà bạn có thể cân nhắc cho Nocturne là: Giáp Liệt Sĩ, Dây Chuyền Iron solari, Giáp Gai, Dây Chuyền Chữ Thập, Giáp Thiên Thần….
 • Giày: Giày Ninja, Giày Thủy Ngân, hoặc Giày Cơ Động
 • Phù phép: Chọn giữa Vệ Quân, Thời Không hoặc Chỉ Huy.
 • Kiếm Ma Youmuu: Tấn công xuyên giáp, tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh, giảm thời gian hồi chiêu.
 • Chùy Gai Malmotius: Tăng sát thương, khi còn dưới 30% máu thì tạo khiên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn các vật tấn công khác như Rìu Đen, Rìu Đại Mãng Xà, Rìu Mãng Xà, nanh vuốt Sterak…
huong dan nocturne cach len do hay nhat
Một số cách lên đồ phù hợp cho Nocturne

Cách chơi Nocturne đi rừng

Trong mỗi giai đoạn, Nocturne sẽ có vai trò khác nhau. Vì vậy bạn cần nắm được nhiệm vụ của Nocturne mỗi thời gian để có hướng đi sao cho phù hợp. Chúng ta cùng xem hướng dẫn Nocturne đi rừng như sau.

Cách chơi Nocturne giai đoạn đầu trận

Trước khi lên cấp 6 thì khả năng gank của Nocturne vẫn còn rất hạn chế. Vì vậy bạn cần farm lên cấp 6. Nocturne có khả năng farm rừng nhanh, bình phục tốt. Bạn nhớ sử dụng kỹ năng Hoàng hôn buông xuống (Q) để tăng tốc độ di chuyển và sát thương của Nocturne.

Nocturne có khả năng ăn rừng nhanh nên bạn có thể lên Dao đụng độ hoặc Gươm truy tung. Combo căn bản để Nocturne gank đó là: Tăng sát thương và tốc độ di chuyển bằng Hoàng hôn buông xuống. Sau đó dùng chiêu Nỗi thất kinh tột bậc để tăng đánh thường. Lúc này, trừng trị tê tái hay trừng trị đụng độ sẽ liên hồi tạo sát thương chờ 2 giây và khiến kẻ địch hoảng sợ. Đồng thời, bạn nhớ dùng Bóng đêm bao phủ để chặn các hiệu ứng khống chế.

Đến khi có chiêu cuối, bạn hãy sử dụng chiêu này để tiếp cận Hoang tưởng rồi kỹ năng Dùng nỗi kinh hồn tuyệt đỉnh để gây hoảng sợ. Sau đó sử dụng các skill đánh thường để gây sát thương lên kẻ địch.  Ngoài ra trong giai đoạn này, bạn cũng nên mua mắt cắm mắt và quét mắt tương trợ team mình.

Cách chơi Nocturne giai đoạn giữa trận

Với chiêu cuối Hoang tưởng (R), Nocturne có khả năng kiểm soát mục đích khá mạnh. Với việc tăng tầm dùng chiêu cuối thì khả năng bắt lẻ kẻ địch sai vị trí của Nocturne càng được nâng cao. Khi giao tranh tổng xảy ra, Nocturne nên đứng trên khu vực không có tầm nhìn của kẻ địch rồi Sử dụng Hoang tưởng, lao vào vị trí của mục tiêu tấn công.

Nocturne không có khả năng mở giao tranh mạnh như các vị trí tương trợ. Vì vậy chúng ta nên chờ đối phương tạo hiệu ứng khống chế rồi mới lao vào bằng chiêu cuối gây hỗn loạn và hạ gục các vị trí quan trọng. Nếu tấn công trước, Nocturne sẽ có nguy cơ bị dồn sát thương mà đồng đội không kịp hỗ trợ.

Cách chơi Nocturne giai đoạn cuối trận late game

Trong cách đánh Nocturne giai đoạn cuối, bạn nhớ chọn thời khắc ăn nhập để lao vào với Hoang Tưởng. Đồng thời sử dụng Bóng đêm bao phủ để giúp Nocturne sống sót được lâu hơn.

Trên đây là những thông tin về cách chơi Nocturne. Hy vọng với bài hướng dẫn chơi Nocturne này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn cần thêm thông tin về cách lên đồ của vị tướng Noctune này, hãy tham khảo qua trang game Fetish Marathon nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *