Cách tố cáo trong Liên Quân đơn giản, nhanh chóng nhất bạn cần biết

Trong thời gian gần đây, Liên Quân Mobile đã trở thành game online được nhiều game thủ yêu thích. Thế nhưng những vấn nạn như hack, AFK, phá trận…đã làm không ít người chơi ức chế và đau đầu. Nhằm khắc phục tình trạng này, Liên Quân đã cho ra đời hệ thống báo cáo. Hệ thống tố cáo trong game giúp người chơi lấy lại công bằng và hạn chế những vấn đề tiêu cực trong cộng đồng game. Trong bài viết này, Fetish Marathon sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về cách tố cáo trong Liên Quân.

Liên Quân Mobile và những hiện tượng cần báo cáo

Trong Liên Quân, bên cạnh những cao thủ thực sự thì cũng có không ít người chơi gian lận. Các hành vi như: AFK, troll game, xúc phạm danh dự người khác…đều là những hành vi cần được tố cáo.

Feed mạng

Khi vào trận, người chơi liên tục “hiến thân” cho kẻ địch thì sẽ bị đồng đội và hệ thống phát hiện, xử phạt. Thế nhưng có một cách feed mạng có thể “qua mặt” được hệ thống đó là “diễn sâu”, “tự nguyện bị hạ”, liên tục di chuyển nhưng không đóng góp gì cho team, không đánh quái cũng không đánh địch hay chỉ đánh thường chứ không ra chiêu.

Troll game

Đây là những người chơi thích “phá team” theo hướng lên độ dị như: full giày, full giáp,…hoặc đối với những tướng gây sát thương vật lý thì lại phát triển theo hướng tăng công phép. Và tất nhiên với những trang bị không phù hợp, tướng sẽ không thể phát huy được thế mạnh của mình. Và nếu trong team có đồng đội thích “phá hơn là xây”, đây quả là một điều ức chế với người chơi.

AFK hoặc thoát game

Trong bất kỳ một trận đấu nào, nếu phải thi đấu với tình cảnh 4 chọi 5 thì quả là một trận đấu khó khăn. Vậy nên chỉ cần một đồng đội AFK hoặc out game thì team có khả năng sẽ phải nhận phần thua. Đành rằng sẽ có một số người chơi thực sự phải out game vì lí do khách quan như rớt mạng, có việc đột xuất,…nhưng cũng có không ít lí do đơn giản chỉ vì “thích out”.

Hiện tượng phá team trong Liên Quân
Hiện tượng phá team trong Liên Quân

Những cách xử phạt trong Liên Quân

Để hạn chế các hiện tượng xấu trong game, Nhà phát hành đã ra hình phạt trừ điểm uy tín của người chơi. Điểm uy tín là điểm ảnh hướng đến mức độ trải nghiệm game của người chơi. Dưới 90 điểm, người chơi sẽ không được đấu hạng. Dưới 80 điểm, người chơi sẽ chơi với máy. Tuy nhiên theo nhiều game thủ nhận xét, hình phạt này còn tương đối nhẹ nhàng đối với vi phạm.

Ngoài việc mua tướng, mua trang phục bằng vàng, quân huy thì nhà phát hành game còn cung cấp cho game thủ có thể sở hữu một vài trang phục miễn phí khác thông qua việc thu thập mảnh Liên Quân, vậy bạn đã biết cách thu thập đủ số lượng mảnh để có thể lấy cho mình những bộ skin siêu ngầu chưa. Hãy tham khảo ngay nhé

Mọi game thủ sẽ bắt đầu với 100 điểm uy tín. Tùy theo các hành vi, điểm uy tín của người vi phạm sẽ bị trừ như sau:

  • AFK và thoát trận giữa chừng: 3-5 điểm. Nếu người chơi nỗ lực quay lại trận đấu, số điểm bị trừ sẽ ít hơn. Nếu trong thời gian ngắn, người chơi liên tục AFK hoặc out game giữa chừng, điểm uy tín sẽ bị trừ rất mạnh tay (tối đa lên đến 12 điểm)
  • Ngôn từ gây đả kích: cấm chat tài khoản và trừ 3 điểm uy tín.

Thế nhưng sau nhiều phiên bản hoạt động. Việc trừ điểm của hệ thống được đánh giá chưa có độ chính xác cao. Một số trường hợp cho thấy số điểm người chơi bị trừ không đúng so với phản hồi của hệ thống.

AFK và thoát trận giữa chừng sẽ bị trừ 3-5 điểm
AFK và thoát trận giữa chừng sẽ bị trừ 3-5 điểm

Cách tố cáo trong Liên Quân

Cách tố cáo trong Liên Quân rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Khi kết thúc trận đấu, bảng kết quả sẽ hiện ra trên màn hình. Bên góc phải có một biểu tượng tam giác màu vàng, ở giữa có dấu chấm than. Bạn bấm vào biểu tượng này để báo cáo người chơi mà mình muốn báo cáo.
Cách tố cáo trong Liên Quân: Bấm nút tam giác vàng, có dấu than ở giữa để báo cáo
Cách tố cáo trong Liên Quân: Bấm nút tam giác vàng, có dấu than ở giữa để báo cáo
  • Bước 2: Sau khi ấn chọn, hộp thoại sẽ hiện lên yêu cầu chúng ta chọn lý do báo cáo. Sau khi chọn lý do phù hợp, bạn chỉ cần bấm nút “tố cáo” là xong.
Chọn nội dung tố cáo người chơi phù hợp
Chọn nội dung tố cáo người chơi phù hợp

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gõ thêm nội dung để nêu rõ lý do (tối đa 180 ký tự). Sau đó, “đơn tố cáo” của bạn sẽ được xem xét. Nếu một người chơi bị nhiều người khác tố cáo, người này sẽ bị trừ rất nhiều điểm uy tín. Và khi điểm uy tín xuống thấp đến giới hạn nhất định, người này sẽ không thể tham gia thi đấu hạng.

Cách tố cáo trong Liên Quân rất đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả đáng kể. Tính năng này phần nào có thể giúp người chơi loại bỏ các trường hợp tiêu cực trong game. Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đọc đã biết được cách tố cáo trong Liên Quân đơn giản và nhanh chóng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *