Khám phá cách khắc chế Ryze chi tiết và chuẩn xác nhất

Ryze là một trong những cái tên có “thâm niên” nhất trong đấu trường Liên Minh. Hiểu theo nghĩa bóng lẫn nghĩa đen thì đây đều là một nhận xét dành cho một vị tướng rất mạnh, đáng gờm mà bất cứ ai gặp phải cũng phải cung kính, dè chừng. Chính vì thế việc đối đầu với Ryze gần như là không tưởng. Tuy nhiên, các cao thủ Liên Minh vừa chia sẻ những kinh nghiệm đấu với Ryze. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu và cung cấp đến các bạn như một bí thuật dùng để khắc chế Ryze nhé.

Thông tin chung của tướng Ryze

Ông bà ta nói “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Chính vì thế để có thể khắc chế Ryze trước tiên các game thủ cần nắm được những thông tin trọng yếu của Ryze. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những thông tin này ngay trong phần viết đầu tiên này nhé.

Thông tin chỉ số của tướng Ryze

Thông tin chỉ số chính là phần “tài liệu nhập môn” mà các game thủ cần xem qua trước khi tìm cách sử dụng tướng. Để khắc phục Ryze thì đây cũng chính là phần mấu chốt quan trọng nhất. Thông tin chỉ số của Ryze được nhà phát hành game công bố như sau:

khac che ryze thong tin chi so
Thông tin chỉ số của tướng Ryze – Pháp sư cổ ngữ
  • Sát thương: 58.04 (+3 mỗi cấp).
  • Máu: 644.48 (+86 mỗi cấp).
  • Năng lượng:450 (+50 mỗi cấp).
  • Giáp: 24.552 (+3 mỗi cấp).
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
  • Tốc độ đánh: 0 (+2.112% mỗi cấp).
  • Tốc độ di chuyển: 340.
  • Tầm đánh: đánh xa.
cach khac che ryze thong tin chi so
Khắc chế Ryze bằng các thông tin chỉ số căn bản

Theo những thông tin trên chúng ta có thể thấy Ryze là một tướng có lượng máu khá lớn, giáp và sát thương tầm khá. Chính vì thế để đối đầu với Ryze các bạn rất dễ bị chết trước khi kịp hạ Ryze. Tuy nhiên, nếu sắp xếp các tướng có kỹ năng rỉa máu để đánh cắp thì đây sẽ là một kế hoạch “tiện cả đôi đường”. Vừa có thể tiêu hao máu của Ryze vừa cắp được lượng máu dồi dào.

Thông tin kỹ năng của tướng Ryze

Như đã phân tích ở trên, Ryze có rất nhiều máu cho nên ông ta sẽ sống dai hơn các tướng đối đầu. Bên cạnh đó, mức độ sát thương từ các đòn đánh của Ryze cũng không thể xem nhẹ. Chính vì thế các bạn cần phải biết những kỹ năng mà Ryze sở hữu. Biết cách vận hành và đặc điểm của nó để giúp né đòn và khắc phục Ryze dễ dàng hơn. Các kỹ năng của Ryze đang sở hữu là:

cach khac che Ryze bang noi tai
Nội tại

Ryze gây sát thương dựa trên lượng mana. Khi thi triển năng lượng của Ryze tăng lên 5%.

Sử dụng nội tại này giúp các kỹ năng khác rút ngắn 1 giây thời gian hồi.

Khắc chế Ryze voi ky nang Q
Kỹ năng Q

Hồi chiêu: 10 giây.

Phạm vi: 675.

Sát thương: 80/110/140/170/200.

 

cach khac che Ryze voi ky nang W
Kỹ năng W

Sát thương: 80/85/90/95/100.

Hồi chiêu: 13/12/11/10/9 giây.

Phạm vi: 600.

 

cach khac che Ryze bang ky nang E
Kỹ năng E

Hồi chiêu: 2.25 giây

Phạm vi: 600

Sát thương: 80/100/120/140/160.

 

khac che Ryze bang ky nang R
Kỹ năng R

Hồi chiêu: 120 giây.

Phạm vi: 1750/3000.

Gia tăng 2.5/3/3.5% tỉ lệ năng lượng cộng vào giá trị lớp lá chắn của Bậc Thầy Cổ Thuật tăng.

 

Tuy là một pháp sư hùng mạnh các kỹ năng đều chủ yếu là đòn đánh xa. Thời gian hồi chiêu tương đối lâu nên các bạn có thể lợi dụng nó để cho các tướng tay ngắn đến quấy nhiễu rồi hợp lựa tung liên hoàn kỹ năng để triệt hạ Ryze.

Hướng dẫn cách khắc chế tướng Ryze bằng tướng khắc tinh

Việc khắc chế tướng bằng các tướng khắc tinh hoặc tướng mạnh hơn là một xu hướng rất thịnh hành. Các tướng trong Liên Minh luôn có những bộ kỹ năng khắc chế được nhau. Ryze cũng không ngoại lệ. Vị pháp sư này cũng có khi phải bó tay trước các tướng khác. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay cách khắc chế Ryze bằng các tướng nhé. Một số tướng khắc chế Ryze tốt nhất trong đấu trường Liên Minh có thể kể đến như là Riven, Leesin, Gnar, Kassadin….

Cách khắc chế Ryze trên Top bằng tướng Riven

Một đặc điểm rất bất lợi của Ryze là ông ta khá yếu ở giai đoạn đầu game. Tuy nhiên Riven thì ngược lại, hắn cực khỏe và cơ động ở những cấp độ đầu. Vì thế, tướng khắc chế Ryze đã gọi tên Riven đảm nhận sứ mạng trọng đại này. Để đạt hiệu ứng tối đa các bạn nên để Riven đi kèm Ryze ngay từ khi bắt đầu trận đấu. Càng về sau Ryze càng mạnh. Chính vì thế phải kết liễu được Ryze càng sớm càng tốt để phòng trừ hậu họa.

cach khac che ryze bang tuong riven
Cách khắc chế Ryze trên Top bằng tướng Riven

Bộ kỹ năng của Riven có ưu thế gây áp lực và nghiền ép hoàn toàn. Các bạn có thể để Riven tiếp cận Ryze bằng kỹ năng Q của Riven. Đồng thời sử dụng trang bị Tam bộ kiếm làm choáng Ryze bằng W- Kình lực. Đồng thời tạo giáp chống combo của Ryze bằng kỹ năng E – Anh dũng. Sau đó hạ gục Ryze top khi ông ta còn đang vướng hiệu ứng choáng váng vừa gây ra.

Khắc chế Ryze rừng bằng tướng Leesin

Leesin là một trong những vị tướng khác chế Ryze rất hiệu quả. Có thể nói Leesin không ngán đấu với Ryze khi Rze đảm nhận vị trí đi rừng trong đội bạn. Leesin có khả năng áp sát đối thủ cực nhanh khiến đối thủ không thể trở tay. Với Ryze, Leesin sẽ sử dụng kỹ năng Sóng Âm lượng để tiến lại gần và gây sát thương lên Ryze. Cũng giống như Riven khắc phục Ryze đi top ở trên. Hãy cố gắng kết liễu Ryze ở ngay đầu trận.

khac che ryze bang leesin
Khắc chế Ryze rừng bằng tướng Leesin

Để khắc chế Ryze các bạn cần Leesin thi triển các combo như: Sóng Âm + đánh thường; Địa Chấn + đánh thường; Dư Chấn + đánh thường rồi kèm thêm một cái Thiêu đốt vào đầu. Với liên hoàn combo này thì chắc chắn Ryze sẽ phải “đi bán muối” ngay lập tức. Lưu ý là bạn hãy luôn mang theo 1 con mắt bên người để có thể cắm mắt hộ thể + Tốc biến khiến Ryze không thể chạy thoát được trong những màn solo.

Khắc chế Ryze Mid bằng Kassadin

Kassadin là tướng khắc chế Ryze mid hiệu quả nhất tính đến thời điểm này.  Điểm mạnh của Kassadin chính là áp sát đối tượng. Sau đó sốc sát thương mạnh + nội tại Đá Hư Không để khắc chế tướng. Với những chiêu thức này có thể nói Kassadin trên cơ khi đối đầu với Ryze.

khac che ryze bang kassadin
Khắc chế Ryze Mid bằng Kassadin

Trong giai đoạn đi đường, Quả Cầu Hư Không (Q) với một lượng khiên phép giúp Kassadin chả ngại ngùng gì Ryze ở khoản trao đổi chiêu thức. Thậm chí nếu bị Ryze ép thế, Kassadin vẫn có thể farm an toàn với các kỹ năng của mình. Khi bước vào giao tranh, độ cơ động của Kassadin là không thể bàn cãi với Hư Vô Bộ Pháp (R). Hoặc đơn giản là Kassadin chỉ cần bay đi khi Ryze muốn dồn sát thương. Sau đó bay trở lại dồn sát thương vào Ryze khi hắn ta đã tung hết bộ kỹ năng của mình.

Hướng dẫn khắc chế tướng Ryze bằng phép bổ trợ

Bên cạnh viêc dùng tướng để khắc chế Ryze. Các bạn game thủ cũng có thể sử dụng các trang bị và phép bổ trợ để hỗ trợ cho việc khắc chế vị tướng cực mạnh này đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những phép bổ trợ này ngay nhé.

Tốc biến: Bắt buộc

 

 

Thiêu đốt: Giúp bạn hạ gục – bán hành Ryze những giai đoạn đầu game khi hắn yếu.

 

Thanh tẩy: Loại bỏ khống chế từ Ryze bởi Ngục cổ ngữ.

Kiệt sức: Khả năng dùng combo dồn sát thương của Ryze lên đa mục tiêu cực mạnh trong combat – hãy ném kiệt sức vào mặt hắn. như

Đến đây chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn cách khắc chế Ryze hiệu quả nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các game thủ có được sự trải nghiệm game tốt nhất. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *