Khám phá cách chơi Ryze bá đạo nhất trên đấu trường Liên Minh

Ryze là một cái tên không còn xa lạ gì đối với các game thủ hâm mộ tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Ryze là một trong những vị tướng xuất hiện trên đấu trường Liên Minh từ rất sớm. Với lối chơi vô cùng linh hoạt và cơ động, Ryze là sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ. Sự xuất hiện của Ryze trong những giải đấu chuyên nghiệp chính là một minh chứng tốt nhất cho nhận định trên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến các game thủ một cái nhìn khái quát hơn về vị pháp sư cổ ngữ này. Đồng thời khám phá cách chơi Ryze chuẩn xác và bá đạo nhất nhé.

Thông tin chỉ số của Ryze

Thông tin chỉ số chính là phần “tài liệu nhập môn” đầu tiên mà các game thủ nên xem qua trước khi tìm cách sử dụng tướng. Việc nắm bắt được  các thông tin này sẽ giúp các game thủ có cái nhìn tổng quan hơn về tướng mình đang sở hữu. Đồng thời vạch ra được đường lối tốt nhất cho cách chơi Ryze. Thông tin chỉ số mới nhất của Ryze được nhà phát hành game công bố như sau:

cach choi ryze ba dao
Hướng dẫn cách chơi Ryze chuẩn xác và bá đạo nhất
  • Sát thương: 58.04 (+3 mỗi cấp).
  • Máu: 644.48 (+86 mỗi cấp).
  • Năng lượng:450 (+50 mỗi cấp).
  • Giáp: 24.552 (+3 mỗi cấp).
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
  • Tốc độ đánh: 0 (+2.112% mỗi cấp).
  • Tốc độ di chuyển: 340.
  • Tầm đánh: đánh xa.

Theo những thông tin trên chúng ta có thể thấy Ryze là một tướng có lượng máu khá lớn, giáp và sát thương tầm khá. Trong bản nâng cấp cập nhật này, cách chơi Ryze mới sẽ có chút lợi thế về đường giữa hơn. Đồng thời với tốc độ di chuyển nhanh và tầm đánh xa, việc để Ryze đi top để farm lính cũng sẽ là một ý tưởng không tồi đâu đấy.

Thông tin kỹ năng và thứ tự nâng cấp kỹ năng của Ryze

Tiếp theo trong bài viết này chúng tôi muốn đưa đến cho các game thủ những thông tin tổng quan về kỹ năng của Ryze. Để sử dụng tốt Ryze trong chiến đấu các bạn cần biết về cách vận hành cũng như hiệu quả mà các kỹ năng đem lại. Đồng thời, hướng dẫn nâng cấp các bộ kỹ năng này để giúp Ryze trở nên xuất sắc hơn trong trận chiến của mình. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay sau đây nhé.

Thông tin kỹ năng của Ryze

Các kỹ năng của  Ryze sở hữu trong mùa Liên Minh mới nhất được nhà phát hành game công bố như sau:

cach choi ryze noi tai cua tuong
Nội tại

Khi Ryze tung ra nội tại sẽ giúp các kỹ năng khác gây thêm sát thương dựa trên nguồn năng lượng cộng thêm từ nội tại. Đồng thời năng lượng tối đa cũng được tăng lên dựa trên một phần sức mạnh phép thuật kết hợp với nội tại.

 

cach choi Ryze voi ky nang Q
Kỹ năng Q

Hồi chiêu: 10 giây.

Phạm vi: 675.

Sát thương: 80/110/140/170/200.

 

cach choi ryze voi ky nang W
Kỹ năng W

Sát thương: 80/85/90/95/100.

Hồi chiêu: 13/12/11/10/9 giây.

Phạm vi: 600.

 

cach choi ryze ky nang e
Kỹ năng E

Hồi chiêu: 2.25 giây

Phạm vi: 600

Sát thương: 80/100/120/140/160.

 

cach choi ryze ky nang r
Kỹ năng R

Hồi chiêu: 120 giây.

Phạm vi: 1750/3000.

Gia tăng 2.5/3/3.5% tỉ lệ năng lượng cộng vào giá trị lớp lá chắn của Bậc Thầy Cổ Thuật tăng.

 

Các đòn đánh của vị pháp sư này đa số đều là đòn đánh tầm xa. Sức sát thương rất mạnh. Đặc biệt là khi có sự kết hợp với nội tại. Chính vì thế các bạn nên triển khai các kỹ năng với combo nội tại hỗ trợ để đạt kết quả tuyệt đối nhé.

Hướng dẫn thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Ryze

Bảng kỹ năng Ryze có rất nhiều cách để nâng cấp. Tùy vào vị trí Ryze đảm nhận trong team của bạn. Dưới đây là hai cách nâng kỹ năng thông dụng nhất của Ryze:

Cách 1: Ryze Mid – Top max: Q -> E -> W

cach choi ryze nang cap ky nang 1
Hướng dẫn nâng cấp kỹ năng trong cách chơi Ryze thứ nhất

Cách 2: Ryze Top – Mid max: E -> W -> Q

cach choi ryze nang ky nang thu 2
Hướng dẫn nâng kỹ năng trong cách chơi Ryze thứ hai

Thứ tự nâng kĩ năng cho Ryze

Cấp 1: hầu hết đều nâng Dòng Chảy Ma Pháp đầu tiên cho Ryze để đẩy đường và trao đổi chiêu thức. Tuy nhiên cũng có thể nâng Ngục Cổ Ngữ đầu tiên nếu muốn giao tranh sớm.

Cấp 2 và 3: nâng vào 2 chiêu thức còn lại của Ryze để có đầy đủ bộ Combo.

Cấp 4-7: chủ yếu nâng vào Quá Tải vì năng lượng gia tăng theo mỗi bậc của Dòng Chảy Ma Pháp khá lớn. Trong khi đó Ryze chưa có nhiều năng lượng.

Cấp 8-12: sẽ nâng tối đa vào Dòng Chảy Ma Pháp để lấy lượng sát thương duy trì nhiều nhất có thể.

Cấp 13-14: nâng tối đa 2 điểm còn lại của Quá Tải. (Quá Tải của Ryze có thể nâng tối đa tới 6 bậc, trong khi chiêu cuối chỉ có 2 bậc mà thôi).

Cấp 15-18: nâng nốt các điểm kĩ năng còn lại vào Ngục Cổ Ngữ.

Chiêu cuối nâng đúng theo cấp độ, nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng di chuyển chiến thuật của Ryze và toàn đội.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Ryze

Để đạt được hiệu quả tối đa nhất cho trận chiến, hầu hết các game thủ đều cố gắng mua rất nhiều trang bị hỗ trợ cho tướng của mình. Ryze cũng không nằm ngoài quy luật đó. Để có điều khiển tốt Ryze trong cách chơi Ryze mới các bạn nên tham khảo hướng dẫn cách lên đồ cho Ryze hiệu quả nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lên đồ cho Ryze ở hai vị trí Ryze thường đả nhận nhất trong đấu trường Liên Minh nhé.

Hướng dẫn lên đồ cho cách chơi Ryze  Mid

Bộ trang bị tốt nhất cho Ryze đi đường giữa mà các bạn có thể lên cho Ryze như sau:

cach choi ryze voi nhan doran
Nhẫn Doran

Giá: 400.

Giúp Ryze: +60 Máu; +15 Sức mạnh phép thuật; +50% Tốc độ hồi năng lượng gốc.

 

 

cach choi Ryze voi mat vat to
Mắt vật tổ

Giá: 0.

Vật dụng sẽ giúp Ryze có tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận. Cũng chính là giai đoạn mà Ryze yếu đuối và hay bị tấn công nhất.

 

Nước mắt nữ thần

Giá: 850.

Giúp Ryze tăng theem250 năng lượng và 25 % tốc độ hồi năng lượng gốc.

 

 

Hoặc bạn cũng có thể chọn:

cach choi Ryze voi quyen truong thien than
Quyền trượng thiên thàn

Giá: 2700 (2700)

Quyền Trượng Thiên Thần +80 Sức mạnh Phép thuật +1000 Năng lượng
+50% tốc độ hồi Năng lượng gốc

 

 

cach choi rrze voi day chuyen chu thap
Dây chuyền chữ thập

Giá: 2900.

Nếu Ryze phải đi đường với những tướng sát thủ dồn sát thương mạnh, hoặc những tướng có hiệu ứng khống chế như: Leblanc, Zoe, Syndra… nên cân nhắc việc lên: Dây chuyền chữ thập, để giảm bớt lượng sát thương nhận vào và 1 phần có thể khắc chế lại những tướng đó.

 

 

cach choi ryze voi giay niinja
Giày Ninja

Giá: 1100.

Với Ryze đi Top thường phải đối đầu với những tướng có lượng sát thương vật lý lớn vì thế hãy lựa chọn Giày Ninja nhé.

Hướng dẫn lên đồ cho cách chơi Ryze đi Top

Ở trường hợp Ryze đi top, ngoài cách lên đồ full AP, Ryze Top kết hợp trang bị sát thương + chống chịu cũng vô cùng bá đạo. Càng về cuối game sức mạnh của Ryze càng tăng tiến mạnh mẽ. Chính vì thế bạn cũng không nên quá lo lắng về lượng sát thương của Ryze.

cach choi ryze voi quyen truong thien than mid
Quyền trượng thiên thần

Giá: 2700 (2700)

Quyền Trượng Thiên Thần +80 Sức mạnh Phép thuật +1000 Năng lượng
+50% tốc độ hồi Năng lượng gốc

 

 

cach choi ryze voi mu phu thuy
Mũ Phù Thủy Rabadon

Giá: 3800 (1265)

+120 Sức mạnh Phép thuật

Gia tăng Sức mạnh Phép thuật thêm 35%.

 

cach choi ryze voi truong pha le
Trượng Pha Lê Rylai

Giá: 3200.

+400 Máu +100 Sức mạnh Phép thuật.

Gây sát thương phép sẽ làm chậm Tốc độ Di chuyển của mục tiêu dựa trên loại phép.

 

cach choi ryze voi dong ho cat
Đồng Hồ Cát Zhonya

Giá: 3500.

+100 Sức mạnh Phép thuật +45 Giáp.

Ngưng Đọng: Đưa tướng của bạn vào trạng thái bất khả xâm phạm cũng như không thể bị định vị mục tiêu, nhưng đồng thời bạn cũng không thể làm bất cứ hành động gì khác trong 2.5 giây (90 giây thời gian hồi).

Với lối lên đồ này nhiệm vụ của Ryze vừa hứng chịu lượng sát thương của team địch, vừa gây damge vừa gây khống chế nhiều nhất có thể => rất trâu và khỏe + sát thương cũng cực kỳ đáng kể.

 

Phép bổ trợ cho Ryze trong chiến đấu

Phép bổ trợ cho Ryze
Tốc biến + Dịch chuyển lúc nào cũng cần thiết ở mọi vị trí cho Ryze dù bạn đi Top hay Mid, trong trường hợp cầm Ryze đi đường giữa nếu gặp phải những kèo khó hoặc đối phương có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh như: Ahri, Zoe, Leblanc bạn có thể thay bằng Thanh tẩy nhé => để đảm bảo độ an toàn hơn cho Ryze.

Hướng dẫn cách chơi Ryze chi tiết theo từng giai đoạn

Sau khi đã có đầy đủ kiến thức và trang bị, bây giờ chúng ta sẽ đến với phần quan trọng nhất chính là  cách chơi Ryze. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong phần viết hướng dẫn cách chơi Ryze ngay trong phần viết dưới đây nhé.

Cách chơi Ryze giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu game  Ryze còn rất yếu, các kỹ năng còn chưa được hoàn thiện. Chính vì thế các bạn nên để Ryze đi cùng với các tướng hỗ trợ. Sử dụng các kỹ năng của mình để farm lính là chính. Bạn có thể sử dụng Dòng Chảy Ma Pháp (E) lên đối phương để cấu máu. Nếu vừa muốn cấu máu vừa để farm lính thì Dòng Chảy Ma Pháp (E) chính là một sự lựa chọn tối ưu nhất vào lúc này. .

cach choi ryze dau tran
Cách chơi Ryze giai đoạn đầu trận đấu

Bạn có thể lặp lại cách cấu máu này nhiều lần khiến đối phương không dám lao lên ăn lính. Đồng thời cũng làm cho không ít tướng máu giấy phải chạy xa không dám đụng độ với Ryze. Khi đạt cấp độ 2 thì combo Dòng Chảy Ma Pháp (E) kết hợp nội tại chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho cách chơi Ryze bá đạo nhất game. Đừng quên cắm mắt để đề phòng rừng đối phương gank nhé.

Cách chơi Ryze giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn giữa trận Ryze đã trở nên cứng cáp hơn. Các bạn hãy để Ryze đi ở vị trí đường giữa. Cách chơi Ryze mid sẽ triển khai các combo kỹ năng như sau:

Combo để giữ chân: Dòng Chảy Ma Pháp (E) + Ngục Cổ Ngữ (W).

Combo dồn sát thương: Quá Tải (Q) + Ngục Cổ Ngữ (W);  Quá Tải (Q) + Dòng Chảy Ma Pháp (E)

cach choi ryze giua tran
Hướng dẫn cách chơi Ryze giai đoạn giữa trận đấu

Ở giai đoạn này Ryze cần đẩy lính nhanh. Hãy cố gắng triển khai combo Dòng Chảy Ma Pháp (E) + Quá Tải (Q) vào lính để farm nhiều nhất có thể. Đồng thời Ryze cũng có thể đi gank bằng Vòng Xoáy Không Gian (R). Vòng Xoáy Không Gian (R) không chỉ chở được Ryze mà còn có thể chở được tất cả quái, lính và tướng đồng minh bên trong. Vì thế nếu cần băng trụ mà chưa có lính hoặc lính quá ít cũng có thể sử dụng Vòng Xoáy Không Gian (R) chở lính và đồng minh vào trụ đối phương

Bên cạnh đó, một mẹo nhỏ là bạn có thể bay đi khi đang sử dụng Đồng Hồ Cát Zhonya làm cho đối phương không có cách để ngăn chặn

Cách chơi Ryze giai đoạn cuối trận

Đây là giai đoạn nước rút của trận đấu cần nâng cao tốc độ. Hãy trang bị cho Ryze các loại giày như giày Ninja chúng tooiddax gợi ý ở trên để Ryze có thể tăng tố tối đa. Các bạn cũng có thể sử dụng Vòng Xoáy Không Gian (R) để mở combat bằng cách đưa các tướng chống chịu tốt lao vào đối thủ. Hoặc ra phía sau và đánh lén trước khi đối thủ kịp trở tay. Ryze có thể đi đẩy lẻ rồi dùng Vòng Xoáy Không Gian (R) hoặc Dịch Chuyển để hỗ trợ đồng đội giao tranh.

cach choi ryze cuoi tran
Cách chơi Ryze giai đoạn cuối trận đấu

Đến đây chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn chho các game thủ những cách chơi Ryze hay nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các game thủ có được sự trải nghiệm game tốt nhất. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *