Ngưu Ma Vương – Toro: Cách lên đồ Toro mạnh nhất đúng nghĩa “Trâu bò”

Trong Liên Quân Mobile, Toro được nhiều người kiêng nể vì khả năng đỡ đòn cực trâu và bộ kỹ năng khống chế vô cùng khó chịu. Càng về cuối trận, Toro với sự hỗ trợ của những trang bị càng trâu bò hơn. Khả năng chống chịu sát thương của Toro gần như là vô đối khiến kẻ thù phải lắc đầu ngao ngán. Vậy cách lên đồ Toro như thế nào mạnh nhất? Mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tổng quan về tướng Toro: Vị trí, điểm mạnh và điểm yếu

Với bộ kỹ năng và sức mạnh của mình, Toro là tướng có thể đảm nhận tốt các vị trí như: đỡ đòn, trợ thủ và hỗ trợ.

Ưu điểm của tướng Toro

 • Trong danh sách những tướng trâu bò, bá đạo nhất của LQM, Toro là cái tên không thể vắng mặt. Toro có nội tại Mình Đồng Da Sắt, giúp gảm đến 20% sát thương của đối thủ.
 • Không chỉ có khả năng chống chịu tốt, Toro còn có nhiều kỹ năng khống chế cứng. Kỹ năng hất văng với Sừng trâu và Đại địa chấn. Đồng thời còn làm chậm và giảm tốc độ di chuyển của mục tiêu bị tấn công
 • Có khả năng hồi phục ổn.
 • Toro có thể hạn chế và miễn nhiễm sát thương, cũng như hiệu ứng khống chế của kẻ thù khi dùng chiêu. Điều này khiến tướng này trở thành một trong những cao thủ đỡ đòn khiến nhiều người chơi phải dè chừng.
 • Có lợi trong giao tranh tổng, đồng thời là trùm mở combat tổng.

Nhược điểm của tướng Toro

 • Tuy có nhiều kỹ năng thú vị nhưng các combo của Toro phải được phối hợp một cách chuẩn xác. Nếu không cẩn thận sẽ “bóp team”.
 • Toro không có các kỹ năng dạng lượt để bỏ chạy, trốn khi cấp bách. Do đó nếu lao vào quá sâu, Toro sẽ rất khó để rút lui.
Toro lien quan la tuong co kha nang chong chiu trau bo nhat
Toro là một trong những tướng có khả năng chống chịu trâu bò nhất

Bộ kỹ năng Toro Liên Quân

Mình đồng da sắt (Nội tại)
Khi tung chiêu, Toro sẽ không bị kẻ địch khống chế. Đồng thời sát thương của Toro gánh chịu cũng sẽ phải giảm đi 20%.

Sừng trâu

 • Tướng Toro lao vào kẻ thù của mình, tạo một lực sát thương vật lý 115/130/145/160/175/190 (+1.0 công vật lý). Đồng thời hất tung những nạn nhân của mình.
 • Hồi chiêu: 10/9.4/8.8/8.2/7.6/7 giây
 • Năng lượng tiêu hao: 80/90/100/110/120/130

Dư chấn

 • Toro ngửa mặt lên trời hét lên giận dữ. Tạo cho mình một lớp khiên bảo vệ 250/300/350/400/450/500 (+2% máu tối đa bản thân). Đồng thời gây ra cho những quân địch trong tầm 375/425/475/525/575/625 (+1.2 công vật lý) (+2% máu tối đa bản thân) sát thương vật lý. Làm chậm 35% tốc độ chạy của địch trong 1 giây.
 • Hồi chiêu: 10s
 • Năng lượng tiêu hao: 50

Đại địa chấn

 • Toro dậm chân trên mặt đất 3 lần liên tiếp. Hai đợt đầu gây 50/200/250 (+0.75 Công vật lý) sát thương vật lý. Đồng thời, đợt 1 làm địch chạy chậm 30% của mục tiêu trúng chiêu trong 1 giây, đợt 2 làm mục tiêu bị tấn công chậm 40% trong 1 giây. Đợt cuối cùng khiến cho những kẻ địch trong tầm ảnh hưởng chịu 300/350/400 (+1.5 Công vật lý) sát thương vật lý và bị hất văng.
 • Năng lượng tiêu hao: 150
 • Hồi chiêu: 40/35/30 giây
Bộ kỹ năng bá đạo của Toro
Bộ kỹ năng bá đạo của Toro

Cách tăng kỹ năng và bảng ngọc Toro

Ngoài cách lên đồ Toro hợp lý, chúng ta cũng phải biết cách nâng chiêu và chọn ngọc phù hợp cho Toro

Cách nâng skill

Để phát huy tối đa sức mạnh Toro, chúng ta cần nâng kỹ năng 2 (Dư chấn) lên tối đa. Sau đó là Sừng trâu (chiêu 1) và chiêu cuối là Đại địa chấn – tăng theo cấp độ của Toro.

Bạn có biết Taara là một vị tướng được dành tặng cho bạn khi bạn bắt đầu chơi Liên Quân không, bạn có biết chỉ cần làm một vài nhiệm vụ là bạn đã được tặng FREE vị tướng siêu tanker này không, Quan trọng là bạn đã biết cách chơi và cách lên đồ Taara chưa? Cùng tìm hiểu thêm về vị tướng này nhé.

Bảng ngọc cho Toro

Ngọc Đỏ III – Tốc đánh +1%/Máu tối đa +33.7/Giáp +2.3

Ngọc đỏ sẽ giúp Toro tăng lượng máu và tăng giáp. Từ đó tăng sức chống chịu cho Toro. Tốc đánh càng cao, Toro càng dễ dàng trao đổi chiêu thức.

Ngọc Tím III – Công vật lý +1.6/Tốc chạy +1%

Toro là một vị tướng sở hữu bộ combo khống chế đa dạng. Vì vậy khi được ngọc tím III tăng tốc, Toro sẽ dễ dàng đảo lane, hỗ trợ đường khác nhanh hơn.

Ngọc Xanh III – Giảm hồi chiêu +1%

Tuy có bộ kỹ năng khống chế diện rộng vực hiệu quả nhưng thời gian hồi chiêu của Toro không được nhanh. Ngọc xanh III giúp tướng hồi chiêu nhanh sẽ khắc chế điểm yếu này của Toro.

Bảng ngọc phù hợp nhất cho Toro
Bảng ngọc phù hợp nhất cho Toro

Cách lên đồ Toro mạnh nhất

Mỗi mùa, người chơi sẽ có cách lên đồ Toro khác nhau. Về cơ bản, cách lên đồ Toro theo hướng sp trợ thủ được hướng dẫn như sau:

 • Lệnh bài phong thần: nâng cấp thêm nhiều chỉ số cần thiết cho Toro, cực kỳ phù hợp với vị trí hỗ trợ.
 • Giày hộ vệ: Giúp Toro tăng đến 110 giáp, như vậy Toro sẽ càng cứng cáp hơn trước Xạ thủ đối phương.
 • Áo choàng thần Ra: Tăng 80 công vật lý và 330 giáp. Trang bị này giúp Toro lao vào giao tranh, khống chế kẻ địch hoặc gây sát thương.
 • Giáp Gaia: Tăng 5% tốc chạy, 240 giáp phép, 1200 máu. Giáp Gaia tăng khả năng chống chịu và hồi phục cho Toro. Mỗi khi chịu sát thương, Toro sẽ được hồi lại 8% máu trong 2 giây.
 • Khiên huyền thoại: Giúp Toro tăng 360 giáp, 400 năng lượng. Hạn chế sức tấn công của đối thủ đối với Toro. Đồng thời giảm 20% hồi chiêu.
 • Giáp thống khổ: Tăng 300 giáp và 1200 máu. Ngoài ra, giáp thống khổ còn giúp Toro phản lại 15% sát thương vật lý từ mọi nguồn đã gánh chịu sát thương phép về các mục tiêu. Hoặc người chơi cũng có thể thay giáp thống khổ bằng Phù chú trường sinh, nhằm giúp Toro tăng máu và siêu hồi máu. Điều này khiến Toro trở nên gần như bất tử.
cach len do Toro manh nhat
Cách lên đồ Toro phù hợp nhất

Cách chơi Toro cơ bản dành cho người mới

 • Vào đầu trận, bạn nên kết hợp với xạ thủ để tìm đường đi. Mục đích là Toro sẽ bảo vệ những đồng đội có máu thấp như tướng ADC giai đoạn đầu. Lúc này hai chiêu Sừng trâu và Dư chấn là hai chiêu thức phù hợp để gây khó khăn trong việc farm
 • Chiêu thức Sừng trâu của Toro có thể bỏ qua được mọi địa hình. Điều này sẽ giúp người chơi chủ động, linh hoạt hơn trong trận chiến.
 • Chiêu thức cuối “Đại địa chấn” có thời gian kích hoạt khá lâu. Do vậy bạn cần căn thời gian thật tốt để sử dụng chiêu hợp lý.
 • Vào cuối trận, khi Toro đã được lên đồ đầy đủ. Bạn hãy tập trung bảo vệ, đỡ đòn cho đồng đội.

Để biết cách chơi Toro – trợ thủ sp trùm tanker gánh team, bạn hãy tham khảo hướng dẫn sau đây.

Trên đây là những chia sẻ của Fetishmarathon về Toro Liên quân. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách chơi và cách lên đồ Toro hợp lý. Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *