Triệu Vân vs Lữ Bố: Ai mới là đấu sĩ số một trong Liên Quân?

Tướng đỡ đòn là một trong những vị trí quan trọng không thể thiếu trong một đội hình giao tranh tổng. Theo lối chơi trước đây, vị trí gánh chịu sát thương thường do các tướng đỡ đòn đảm nhận. Nhưng do mang thiên hướng đỡ đòn nên nguồn sát thương đóng góp của những tướng này đều rất hạn chế. Chúng không thể gây uy hiếp đến Xạ thủ hay Pháp sư team địch. Ở thời điểm hiện tại, thay vì sử dụng một bao cát mặc người ta đánh đập, người chơi đã đưa Đấu sĩ đảm nhiệm vị trí gánh chịu sát thương chính cho toàn đội. Trong Liên quân, có hai đấu sĩ rất nổi trội và được nhiều người yêu thích đó là Triệu Vân vs Lữ Bố. Hãy cùng Fetish Marathon cùng phân tích sức mạnh của hai vị tướng này trong bài viết sau đây.

Chiến binh Kỵ Sĩ Rồng – Triệu Vân

Để phát huy tối đa sức mạnh của Kỵ Sĩ Rồng, chúng ta cần biết rõ về kỹ năng cũng như điểm mạnh, yếu của Triệu Vân.

Bộ kỹ năng của Triệu Vân

Trong game Liên quân, Triệu Vân sở hữu những kỹ năng sẵn sàng tiêu diệt mọi kẻ địch. Nếu không đầu tư nhiều tài nguyên, phe kẻ địch sẽ rất khó để gank lẻ chiến binh này. Với kỹ năng Long Huyết, tốc độ di chuyển cũng như tấn công của Triệu Vân nhanh như một cơn gió. Mỗi đòn đánh của Triệu Vân tung ra sẽ gây nên một lượng sát thương vật lý khá lớn. Bên cạnh đó, vị tướng này còn có thể hóa giải được mọi khống chế ở thời điểm hiện tại.

Ngoài Long Huyết, Triệu Vân còn sở hữu kỹ năng Gầm Thét. Đối với những quân địch trúng chiêu này, chúng sẽ phải chịu một lượng sát thương vật lý và khiến tốc độ di chuyển của chúng chậm lại trong 3 giây.

Kỹ năng cuối cùng của Triệu Vân là Long Kích. Chiêu này khi tấn công kẻ thù sẽ gây nên một lượng sát thương chuẩn, đồng thời làm giảm tốc độ chạy của mục tiêu bị tấn công. Ngay sau đó, các đòn đánh của Triệu Vân sẽ được cường hóa trong 5 giây, mỗi cú đánh trúng mục tiêu phải tiêu hao khoảng 3% máu.

Triệu Vân sở hữu những kỹ năng sẵn sàng tiêu diệt mọi kẻ địch
Triệu Vân sở hữu những kỹ năng sẵn sàng tiêu diệt mọi kẻ địch

Điểm mạnh/yếu của Triệu Vân

Ưu điểm:

  • Tốc độ chạy nhanh
  • Có thể tiếp cận và hạ gục tiêu một cách nhanh chóng
  • Nếu biết cách sử dụng Triệu Vân, chúng ta sẽ thu hút được nhiều tài nguyên của team địch
  • Tuy là tướng lên theo hướng tank nhưng đòn đánh tay và các kỹ năng đều hữu dụng.
  • Có thể gank đường trên và đi lẻ tốt

Nhược điểm:

  • Vào đầu trận, máu của Triệu Vân khá yếu
  • Khả năng giao tranh tổng kém
  • Thời gian hồi chiêu chậm
  • Tiếp cận mục tiêu nhanh nhưng vẫn tốn thời gian để quan sát
  • Khả năng gây sát thương ở diện rộng còn hạn chế

Nếu đặt Triệu Vân vs Lữ Bố lên bàn cân, Triệu Vân sẽ bộc lộ nhiều hạn chế. Khả năng đóng góp sát thương vào các cuộc giao tranh kém, cũng vì thế mà vị tướng này đã mất đi vị thế của mình trên bảng xếp hạng.

Triệu Vân Có thể gank đường trên và đi lẻ tốt
Triệu Vân Có thể gank đường trên và đi lẻ tốt

Chiến Thần: Lữ Bố

Có thể nói trong các vị tướng Liên Quân, Lũ Bố là tướng sở hữu bộ kỹ năng khá hoàn hảo. Vừa có khả năng khống chế, vừa có thể chạy trốn, bên cạnh đó thời gian phục hồi năng lượng của Lữ Bố cũng rất nhanh chóng. Nếu so sánh Lữ Bố vs Triệu Vân, Lữ Bố chính là một vị tướng có sức mạnh uy phong có khả năng đấu solo cực kỳ hiệu quả.

Với kỹ năng Xích Thố, Lữ Bố có khả năng tiếp cận mục tiêu cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng thoát hiểm. Cùng với đó là kỹ năng Phương Thiên Họa Kích có thể khiến đối phương hạn chế tốc độ từ xa, đồng thời gây sát thương cao và khống chế kẻ địch hiệu quả.

Clan là một tập thể tập hợp những người chơi có cùng đẳng cấp lỹ năng với nhau, hoặc đơn giản chỉ là muốn có đồng đội đánh chung trong game nên họ mới lập ra Clan để tìm kiếm người đánh chung. Nhưng không phải Clan nào cũng tốt, cũng vui vẻ với nhau. Vậy bạn đã biết cách rời Clan Liên Quân khi không còn thích ở trong đó không. Tham khảo ngay nhé

Thế nhưng điểm nổi bật của Lữ Bố phải kể đến kỹ năng Chiến Thần. Chiêu thức có khả năng gây ra một lượng sát thương và kháng hiệu ứng cực lớn. Không chỉ thế, mỗi đòn đánh tay của Lữ Bố đều có khả năng hồi máu rất nhanh.

Lũ Bố là tướng sở hữu bộ kỹ năng khá hoàn hảo
Lũ Bố là tướng sở hữu bộ kỹ năng khá hoàn hảo

So sánh sức mạnh giữa Triệu Vân vs Lữ Bố

Trệu Vân vs Lữ Bố đều là những đấu sĩ có khả năng chịu sát thương tốt, vì thế trong trận chiến, cả hai đều sẽ bị hạn chế về khả năng gây sát thương.

Đặt trên một bàn cân, thật sự khó để so sánh sức mạnh của Lữ Bố vs Triệu Vân. Bộ kỹ năng của hai tướng đều khá hoàn hảo và có khả năng gank team. Để có thể phát huy sức mạnh của hai tướng, điều này còn phụ thuộc vào khả năng điều khiển tướng của game thủ.

Triệu Vân vs Lữ Bố đều có nhược điểm giống nhau là hồi máu thấp, thời gian phục hồi năng lượng lâu. Hai tướng này ở đầu game thường rất yếu, dễ bị bắt lẻ khi đi Tiên Phong, đi rừng ăn lính chậm và khả năng giao tranh tổng còn hạn chế.

Triệu Vân vs Lữ Bố ngang tài ngang sức
Triệu Vân vs Lữ Bố ngang tài ngang sức

Trên đây là những thông tin về sức mạnh của hai đấu sĩ trong Liên Quân Mobile. Triệu Vân vs Lữ Bố đều có sức mạnh đáng nể, thế nhưng bên cạnh đó là những nhược điểm chưa thể khắc phục. Để cảm nhận sức mạnh của hai vị tướng này, các bạn hãy trải nghiệm Lữ Bố vs Triệu Vân trong game ngay bây giờ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *