Cách chơi Elise chuẩn nhất đè bẹp đối thủ trên mọi mặt trận

cach choi elise rat on

Nếu bạn là Fan của tựa game Liên Minh thì chắc các bạn sẽ biết đến cái tên Elise là tướng đi rừng rất đa dạng và cơ động ở 2 dạng là người và nhện trong game Liên Minh Huyền Thoại. Khi Elise ở dạng người thì gây ra sát thương và khống chế lớn. Còn khi Elise ở dạng nhện thì khả năng truy đuổi và dồn sát thương vào đối thủ lớn không ngờ. Sẽ là cơn ác mộng kinh hoàng của bao đối thủ khiến họ bị chết khiêp bởi sức mạnh của Elise. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách chơi cô nàng này thì sẽ là một thiệt thòi lớn. Tuy nhiên đừng lo lắng chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Elise.

Tìm hiểu thông số của tướng Elise – Nữ hoàng nhền nhện

Nếu bạn yêu thích cô nàng người nhận Elise và muốn học cách chơi Elise thì trước tiên bạn hãy tìm hiểu cũng như biết rõ thông tin về chỉ số của tướng Elise. Đây cũng chính là bí quyết nhập môn của việc học cách chơi Elise một cách tốt nhất. Mục tiêu chính của việc này là giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vị tướng này. Xem Elise mạnh ở chỗ nào và yếu ở đâu nhằm có trang bị phù hợp để bổ trợ cho chỉ số đó. 

cách chơi elise nhanh chóng
Elise là một trong những tướng có 2 hình dạng, và có lối chơi linh hoạt

Thông số của tướng Elise được nhà phát hành công bố như sau

Máu: 627 (+93 mỗi cấp)

Năng lượng: 374 (+50 mỗi cấp)

Sát thương: 58 (+3 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: (+1.75% mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 330

Hồi máu: 6.1 (+0.6 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 6.8 (+0.8 mỗi cấp)

Giáp: 30.35 (+3.35 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

Nhìn tổng quan về bảng thông số chúng ta thấy chỉ số sát thương của tướng Elise khá cao diều này thấy rõ tướng này thiên về dồn sát thương và có khống chế. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy ở phần tốc đánh thì khá ít đồng thời lượng máu cũng ở mức trung bình chính vì điều này chúng ta cần phải trang bị vật phẩm hỗ trợ tốc đánh cũng như có một bảng ngọc phù hợp. Với đặc điểm trên cho thấy tướng Elise là một tướng rất linh hoạt ở 2 dạng người và nhện. Bên cạnh đó có sát thương lớn và gank tốt thì rất phù hợp với cách chơi Elise đi rừng.

Cách lên đồ đi rừng cho tướng Elise – Nữ hoàng nhền nhện

Với Elisa thì chúng ta cần phải biết cách lên đồ như thế nào để phù hợp và quan trọng là phù hợp với lượng vàng mà các bạn đang có. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách lên đồ phù hợp với cách chơi Elise rừng.

Trang bị khởi đầu cho Elise

Bùa thợ săn

cách chơi elise đi rừng dễ dàng

Gía: 350

+150% năng lượng phục hồi trong rừng. (+12 năng lượng mỗi 5 giây)

Nội tại duy nhất – nanh: gây sát thương lên quái sẽ đánh cắp 25 máu trong 5 giây. Tăng thêm kinh nghiệm khi tiêu diệt quái.

Với bùa thợ săn trang bị rừng phù hợp với mọi pháp sư và kể cả Elise cũng không ngoại lệ

Thuốc Tái Sử Dụng

cách chơi elise rung hot nhất

Gía 150 

Giới hạn chỉ cho một loại Bình Máu.

Kích hoạt nội tại duy nhất: Sử dụng điểm tích trữ để hồi 125 Máu trong 12 giây. Có thể chứa được 2 điểm tích trữ và hồi đầy khi bạn ghé thăm Cửa Hàng.

Lượng tiền còn lại đủ Elise có thể mua thêm thuốc tái sử dụng nhằm có thêm 2 lần hồi máu trong quá trình đi rừng tốt hơn

Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)

Giới hạn chỉ 1 Phụ Kiện.

Kích hoạt: Tiêu tốn một lần sạc để bạn có thể đặt ra một cọc Mắt Xanh tàng hình tồn tại trong 60 – 120 giây.

Nhận thêm một lần sạc ở mỗi 180 – 120 giây, lên tới tối đa 2 lần sạc.

Thời gian tồn tại của Mắt Xanh và sạc lại tăng theo từng cấp độ.

(Giới hạn 3 Mắt Xanh mỗi người chơi chỉ có thể cắm trên bản đồ. Chuyển sang loại Máy Quét sẽ tạm thời vô hiệu hóa chức năng sử dụng Phụ Kiện trong 120 giây.

Mắt vật tổ (phụ kiện) là trang bị phụ kiện khởi đầu cần có với tất cả các tướng đi rừng để có thể kiểm soát tầm nhìn

Trang bị hoàn chỉnh cho Elise – Nữ hoàng nhền nhện

Gươm truy tung phù phép: Thần vọng

Tổng giá: 2625

+60 sức mạnh phép thuật

+10% sức mạnh di chuyển

Không còn tăng 7% Tốc độ Di chuyển, thay vào đó tăng 300 Năng lượng và 10% Giảm Hồi chiêu.

Trang bị phép của người đi rừng giúp Elise tăng năng lượng cũng như khuếch đại sát thương

Đai lưng Hextech

Giá 2500 vàng

+300 máu

+60 sức mạnh phép thuật

+10% giảm hồi chiêu

Đai lưng Hextech đang được rất nhiều người đi rừng như Elise tin dùng, nó sẽ giúp Elise áp sát và tung ra pha kén nhện bất ngờ

Giày cơ động 

Giá 900

Nội tại duy nhất – tăng tốc chạy: +25 tốc độ di chuyển. Tăng lên thành +115 tốc độ di chuyển sau khi kết thúc trạng thái giao tranh trong 5 giây.

Với giày cơ động sẽ giúp Elise tạo áp lực cực lớn ở các đường 

Mặt nạ đọa đầy Liandry

 Giá 3200

+80 Sức mạnh Phép thuật

+300 Máu

Nội tại duy nhất – Đôi Mắt Đau Đớn: +15 Xuyên Kháng Phép

Nội tại duy nhất: khi gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt đối thủ trong 3 giây, gây thêm một lượng sát thương phép bằng 2% chỉ số Máu hiện tại của mục tiêu mỗi giây. Lượng sát thương này sẽ được tăng gấp đôi đối với các đơn vị đang bị khóa tốc độ di chuyển.

Đồng Hồ Cát Zhonya

Giá: 3500

+100 Sức mạnh Phép thuật

+45 Giáp

Kích hoạt duy nhất – Ngưng Đọng: sẽ đưa tướng của bạn vào trạng thái bất khả xâm phạm. Cũng như sẽ không thể bị định vị mục tiêu, nhưng đồng thời bạn cũng không thể làm bất cứ hành động gì khác trong 2.5 giây (90 giây thời gian hồi lại).

Đồng hồ cát giúp cho Elise đủ thời gian để hồi lại chiêu

Trượng hư vô

Giá: 2650

+70% sức mạnh phép thuật

Nội tại duy nhất: +40% xuyên kháng phép

Lên trượng hư vô nhằm xuyên kháng phép khi team địch lên trang bị kháng phép

Trang bị này không được thường xuyên sử dụng, bởi Elise là một tướng có sát thương lớn có thể hạ mục tiêu nhanh chóng. Nhưng lại thiếu tốc đánh và tốc độ di chuyển nên trang bị này sẽ bù đắp sự thiếu hụt của Elise. Với lối lên trang bị này sẽ khiến cho Elise phát huy hết sức mạnh trong vai trò đi rừng của mình. 

Hướng dẫn cách lên bảng ngọc chuẩn cho Elise rừng

Với một lối lên trang bị phù hợp. Các trang bị này sẽ bù đắp những gì mà các chỉ số mà Else cần. Tuy nhiên với việc lên trang bị thì chưa đủ. Nếu các bạn muốn Elise đi rừng mạnh mẽ. Thì các các bạn phải có một bảng ngọc phù hợp để có thể cân bằng những chỉ số để đáp ứng các thông mà Elise cần. Vậy bảng ngọc cần cho Elise cần những gì? Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn bảng ngọc của Elise.

cach choi elise an toan
Với một bảng ngọc phù hợp có thể phát huy sức mạnh củaElise

Bảng ngọc bổ trợ này giúp các game thủ định hướng chiến thuật Elise cách chơi đi rừng hiệu quả hơn. Không chỉ vậy nó cũng chính là kim chỉ nam để các game thủ dựa vào và tìm đồ để phù hợp với cách chơi Elise chuẩn xác nhất

Hướng dẫn cách chơi Elise rừng chuẩn nhất

Sau khi các bạn đã có kiến thức về chỉ số, cách lên trang bị, cách lập bảng ngọc. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Elise ở giai đoạn khác nhau để bạn biết nên chơi như thế nào với Elise.

Cách chơi Elise ở giai đoạn đầu game

Elise nên ăn bùa xanh đầu tiên, giúp cô nàng thoải mái hơn trong việc dùng kĩ năng để ăn rừng. Ta nên ăn rừng theo trình tự như sau : Bùa xanh -> Bãi Cóc -> Bãi sói -> Bùa Đỏ -> Bãi Chim -> Bãi Người Đá.

Vì Elise là mẫu tướng có lối ăn rừng độc đáo, nên khi ở dạng người dùng skin ta chuyển sang dạng nhện. Với điều này những con nhện con giúp gây sát thương lên quái rừng khiến cho Elise đi rừng đỡ tốn máu. Khi cô ta đã đạt đủ 3 chiêu thức là lúc gieo rắc nỗi sợ hãi cho đối thủ.

Khả năng khống chế và tiếp cận dồn sát thương bá đạo của Elise sẽ giúp giành nhiều lợi thế cho team. Hãy nhớ cần cắm mắt để giúp đồng đội tránh các cuộc đi gank của đồng đội

Cách chơi Elise ở giai đoạn giữa game

Cần di chuyển khắp bản đồ để giành lợi thế cho team của mình. Nhưng cũng cần phải kiểm soát các mục tiêu quan trọng như Rồng. Nếu có thể hãy cùng đồng đội đẩy nhanh trụ để cho đối phương mất tầm nhìn. Điều này sẽ khiến khả năng cướp rừng của cô ta dễ dàng hơn.

Cách chơi Elise ở giai đoạn cuối game

Elise cũng sẽ giảm tầm quan trọng khi về cuối trận đấu. Đến giai đoạn này hãy dùng các kỹ năng khống chế của mình bắt lẻ đối phương và dồn sát thương nhưng cũng đừng quên sử dụng (E) Đánh Đu để chạy thoát việc dồn dame của đối thủ.

Đến đây chúng tôi đã giới thiệu, phân tích và hướng dẫn các cách chơi Elise hiệu quả nhất cho các game thủ tham khảo.Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp các game thủ có được sự trải nghiệm game tốt hơn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *