Gián án hướng dẫn cách chơi Ezreal hiệu quả leo Rank nhẹ nhàng

cach choi ezreal

Ezreal là một trong những xạ thủ cơ động bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại cùng với lối đánh vô cùng đẹp mắt và đã tay. Nhờ đó mà ở khắp các máy chủ, Ezreal đã được cộng đồng người chơi tin dùng rất nhiều. Tuy nhiên thật không dễ dàng chút nào để có thể làm quen với anh chàng này. Khi mà hầu hết toàn bộ kỹ năng của Ezreal đều là kỹ năng định hướng. Không những vậy, ở mùa 10 này, việc không còn ngọc siêu cấp Đạo Chích của mùa 9 cũng khiến nhiều người không biết phải xây dựng cách chơi tướng Ezreal theo hướng nào. Hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn một bộ giáo án hướng dẫn cách chơi Ezreal hiệu quả leo Rank nhẹ nhàng. Xin mời các bạn cùng tham khảo!

Tiểu sử của Ezreal

Ezreal là một nhà thám hiểm táo bạo với tài năng sử dụng ma thuật. Ezreal đã khám phá ra những lăng mộ ẩn giấu, phá vỡ những lời nguyền cổ xưa, và dễ dàng vượt qua những thử thách bất khả thi. Lòng dũng cảm của cậu là vô cùng lớn và cậu có tài ứng biến trong mọi tình huống. Ezreal làm được vậy một phần là nhờ trí tuệ của mình, còn phần còn lại chủ yếu là nhờ chiếc giáp tay Shurima thần bí mà cậu đang đeo, thứ có thể bắn ra những luồng năng lượng hủy diệt. Chỉ có một điều là chắc chắn rằng: Nơi nào Ezreal đến, rắc rối sẽ theo sát đằng sau, hoặc đằng trước, có khi là ở khắp mọi nơi.

cach choi ezreal 1
Tiểu sử của Ezreal

 

Điểm mạnh và điểm yếu của Ezreal

Ezreal là một vị tướng cơ động bậc nhất, tuy nhiên việc câu ta có một vài điểm yếu là điều không thể tránh khỏi.

Điểm mạnh của Ezreal

Nhờ vào sự cơ động của mình, Ezreal là một trong những xạ thủ có kỹ năng thả diều cực tốt.

Ngoài độ cơ động cao ra thì Ezreal còn có thể lên đồ theo nhiều hướng khác nhau, cho nên anh chàng thám hiểm này là mẫu xạ thủ đa dụng.

Khả năng farm last lính tốt nhờ kỹ năng (Q) Phát bắn thần bí.

Một điểm mạnh nữa đến từ độ cơ động của cậu ta là do có độ cơ động cao nên Ezreal rất khó bị bắt và hạ gục.

Khả năng cấu rỉa máu cực kỳ khó chịu đến từ bộ chiêu thức, đặc biệt khi Ezreal hoàn thành Găng tay băng giá.

Phù hợp nhiều vị trí và vai trò khác nhau như: Xạ thủ, Rừng hoặc Pháp sư

Dồn dame cực mạnh nếu như lên đồ theo lối Pháp sư

cach choi ezreal 2
Điểm mạnh và điểm yếu của Ezreal

Điểm yếu của Ezreal

Toàn bộ chiêu thức của Ezreal là định hướng nên yêu cầu người chơi cần phải có kỹ năng và độ chính xác cao.

Khi chơi ở vai trò Xạ thủ, Ezreal không có khả năng sốc dame dồn sát thương mạnh như một số Xạ thủ khác, phải học lối chơi di chuyển thả diều nhiều.

Tồn khá nhiều năng lượng để sử dụng kỹ năng, không sử dụng được kỹ năng thì coi như phế.

Ngọc bổ trợ của Ezreal Xạ thủ

Sau khi cập nhật mùa 10 thì ngọc siêu cấp Đạo Chích đã bị mất, có rất nhiều game thủ đã thử nghiệm những bảng ngọc khác nhau cho Ezreal và thu về nhiều kết quả. Tuy nhiên ngọc Nhịp Độ Chết Người vẫn cho kết quả tốt nhất và có tỉ lệ thắng cao nhất ở các máy chủ. Lối chơi này sẽ tận dụng tốt ưu điểm cơ động của Ezreal và mang lại lượng sát thương vô cùng lớn đến từ những đòn đánh tay.

Ngọc siêu cấp: Nhịp độ chết người + Pháp thuật sẽ là loại ngọc phù hợp với cách chơi Ezreal AD

cach choi ezreal 3
Ngọc bổ trợ của Ezreal Xạ thủ

Hiện Diện Trí Tuệ: sẽ hồi cho anh chàng thám hiểm này 20% năng lượng tối đa đồng thời tăng năng lượng tối đa của Ezreal thêm 100 (tối đa 500) mỗi khi tham gia hạ gục

Huyền Thoại: Điểm này sẽ cho khả năng hút Máu và hồi phục cần thiết từ những pha cấu rỉa

Nhát Chém Ân Huệ: Điểm này dùng để dễ dàng hạ gục những mục tiêu thấp máu

Hệ phụ hãy chọn Dải Băng Năng LượngThăng Tiến Sức Mạnh để Ezreal có lượng năng lượng hồi phục tốt hơn khi đi đường và có đủ 40 % hồi chiêu ngay ở cấp 10 chỉ với 2 trang bị Giày Khai Sáng Ionia và Tam Hợp Kiếm.

Mảnh chỉ số hãy lấy 1 điểm ở tốc độ đánh, 1 điểm ở sát thương thích ứng và 1 điểm ở giáp. Giúp Ezreal đi đường dễ dàng hơn

Phép bổ trợ cho Ezreal

2 phép bổ trợ dành cho mọi Xạ thủ và Ezreal cũng không nằm ngoại lệ là Tốc BiếnHồi Máu.

Tốc biến

cach choi ezreal toc bien

Tốc biến chắc chắn là phép bổ trợ cần có để có thể đảm bảo sự an toàn trong những pha giao tranh.

Hồi máu

cach choi ezreal hoi mau

Hồi máu là phép bổ trợ được nhiều cao thủ khuyên dùng vì nó sẽ giúp hồi máu và tăng một chút tốc độ di chuyển.

Cách lên trang bị cho Ezreal

Ezreal là một xạ thủ có lối lên đồ rất đa dạng. Ở mỗi kiểu lên trang bị thì sẽ mang lại có Ezreal những sức mạnh vượt trội riêng. Cùng khám phá nhé!

Cách lên trang bị phù hợp với cách chơi Ezreal AD

Kiếm Doran, Bình MáuMắt Vật Tổ là những trang bị phù hợp nhất để bắt đầu trận đấu đối với mọi xạ thủ.

cach choi ezreal kiem doran cach choi ezreal binh mau cach choi ezreal mat vat to

 

 

 

Ở lần về nhà đầu tiên, hãy cố gắng mua cho mình trang bị Nước Mắt Nữ ThầnGiày Thường cùng với Mắt Kiểm Soát để giúp cho bạn an toàn khi đi đường cũng như có lượng mana hồi đủ để trụ đường.

cach choi ezreal kiem mamamune cach choi ezreal giay khai sang ionia

 

 

 

Cố gắng hoàn thành thật sớm Kiếm MamamuneGiày Khai Sáng Ionia để có lượng sát thương ổn định ở giai đoạn đầu.

cach choi ezreal tam hop kiem

Tam Hợp Kiếm là trang bị cực kỳ quan trọng và nên được ưu tiên lên tiếp theo. Còn nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng kỹ năng định hướng của Ezreal hoặc team bạn thiếu không chế thì hãy cân nhắc thay đổi Tam hợp Kiếm bằng Găng Tay Băng Giá để có thể cấu rỉa và thả diều tốt hơn.

Găng Tay Băng Giá là một trang bị khá rẻ nhưng lại cực kỳ thích hợp và đem lại hiệu quả cao cho Ezreal. Găng tay băng giá khi kết hợp với (Q) Phát bắn thần bí sẽ giúp tăng tối đa khả năng cấu rỉa từ xa và thả diều mục tiêu cực tốt cho Ezreal. Với khả năng làm chậm diện rộng từ Găng tay băng, sẽ không có kẻ địch nào có thể chạy thoát được khi đã bị trúng kỹ năng của Ezreal.

cach choi ezreal guom cua vua vo danh

Gươm Của Vua Vô Danh sẽ là trang bị rất cần thiết cho Ezreal, nó mang lại sát thương, tốc độ đánh cũng như khả năng hồi phục, điều này cực kỳ quan trọng đối với một xạ thủ.

 

cach choi ezreal giap thien than

Giáp Thiên Thần hoặc Đao Thủy Ngân sẽ là trang bị phòng thủ vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn khi giao tranh vào giai đoạn cuối trận đấu.

 

cach choi ezreal cung xanh

Cung Xanh rồi nâng cấp lên Lời Nhắc Tử Vong sẽ là một trang bị vô cùng hữu hiệu để tối đa nhất lượng sát thương mà Ezreal có thể gây ra, đồng thời làm giảm khả năng hồi phục của kẻ địch.

Bộ trang bị hoàn chỉnh khi chơi Ezreal Xạ thủ:

Kiếm Mamamune + Giày Khai Sáng Ionia + Tam Hợp Kiếm (hoặc Găng tay băng giá) + Gươm Của Vua Vô Danh + Giáp Thiên Thần (hoặc Đao Thủy Ngân) + Lời Nhắc Tử Vong

Cách lên trang bị phù hợp với cách chơi Ezreal AP

Nếu như chơi theo lối Pháp sư thì trang bị khởi đầu phù hợp nhất cho Ezreal sẽ là Nhẫn Doran, Bình MáuMắt Vật Tổ.

Bộ trang bị hoàn chỉnh khi chơi Ezreal Pháp sư:

Vọng âm của Luden + Giày Pháp sư+ Song kiếm tai ương + Mũ phù thủy + Đồng hồ cát + Trượng hư vô

Cách chơi Ezreal hiệu quả

Ezreal khá yếu trong giai đoạn đầu game, vì thế nên đừng quá hổ báo ở giai đoạn này. Cố gắng Farm hòa và cấu rỉa máu đối phương bằng chiêu (Q) Phát bắn thần bí. Khi đã đầy đủ 3 chiêu thức, hãy cấu rỉa đối phương từ sau những con lính bằng (W) Tinh hoa tuôn chảy và dùng (E) Dịch chuyển cổ học để kích hoạt W một cách dễ dàng. Tuy nhiên cần phải quan sát thật kỹ rừng đối phương ở đâu trước khi dùng E, vì đây là chiêu duy nhất để Ezreal thoát thân.

Không chỉ dừng ở việc cấu máu, nếu kích hoạt được W bằng kỹ năng, bạn còn được hồi lại rất nhiều năng lượng đấy. Với chiêu (E) Dịch chuyển cổ học, Ezreal có thể dễ dàng thoát khỏi những tình huống bị trúng những kỹ năng dạng kéo như Án Tử (Thresh) hay Bàn Tay Hỏa Tiễn (Blitzcrank)

Chiêu cuối (R) Cung Ánh Sáng là một kỹ năng toàn bản đồ nên hãy chú ý quan sát bản đồ để có thể hỗ trợ đồng đội ở bất cứ lúc nào. Ngoài ra bạn có thể dùng nó sớm để giúp Ezreal tích nội tại trước khi vào giao tranh. Không dừng lại ở đó, chiêu này còn dồn sát thương lên một mục tiêu và đẩy đường rất nhanh.

Ở giai đoạn cuối trận đấu, việc quan trọng nhất đối với một xạ thủ chỉ là cần cố gắng giữ vị trí và gây thật nhiều sát thương nhất mà thôi.

Như vậy với bài viết trên, mình đã mang đến cho các bạn bộ giáo án hướng dẫn cách chơi Ezreal hiệu quả leo Rank nhẹ nhàng. Cảm ơn các bạn đã chú ý đón đọc bài viết này của mình. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *