Cách chơi Liliana: Bảng ngọc, cách lên đồ chuẩn cho Hồ Quý Phi

Liliana Hồ Quý Phi là một trong những vị tướng được yêu thích trong Liên Quân Mobile. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ, cô còn có bộ kỹ năng biến hóa nhất game. Vì vậy nếu biết cách chơi Liliana, đây sẽ là một vị tướng hữu ích trong các cuộc giao tranh. các bạn hãy cùng Fetish Marathon tham khảo bài viết sau đây để biết cách lên đồ Liliana phù hợp nhất nhé!

Bộ kỹ năng Liliana

Trước khi tìm hiểu cách chơi Liliana, chúng ta cần biết về bộ kỹ năng của tướng này. Như đã nói trước đó, Liliana có bộ kỹ năng vô cùng biến hóa, bao gồm: Yêu hồ (nội tại), Hồ quang lực, Hồ quang đạn và biến ảnh hoán hình.

Yêu hồ (nội tại)

Nếu trong trạng thái loài người, Liliana sẽ đánh xa. Còn nếu Liliana ở dạng hồ ly, cô sẽ tăng 20 giáp và giáp phép, tăng 171 sát thương phép với đòn đánh thường, tăng 30 tốc chạy.

Hồ quang lực

Nếu trong dạng hồ ly sẽ thành Hồ Vĩ Kích, Liliana quất đuôi tấn công mục tiêu phía trước, khiến kẻ địch phải chịu 300 (+38) sát thương phép. Bên cạnh đó, các đòn đánh thường kế tiếp sẽ trở thành chuỗi 3 đòn liên tiếp, mỗi đòn gây ra 167 sát thương phép, kèm theo đó là hiệu ứng ngày vồ.

Còn trong nhân dạng, Liliana sẽ ngưng tụ ma lực khiến kẻ địch phải chịu 500 (+69) sát thương phép. Nếu có hai tướng địch trở lên trúng đòn, chiêu đánh thường tiếp đó của Liliana sẽ được gây thêm 5% máu tối đa mục tiêu thành sát thương phép trong 4 giây.

 • Thời gian hồi chiêu: 5.4s
 • Năng lượng tiêu hao: 40

Hồ quang đạn

Khi tung chiêu ở dạng hồ ly, Hồ quang đạn sẽ hóa thành Vũ Điệu Yêu Hồ. Liliana hướng về mục tiêu xác định gây 450 (+50) sát thương phép. Nếu tướng địch bị trúng chiêu, Liliana có thể ra chiêu thêm một lần nữa, bắn ra đạn linh lực khiến những kẻ địch lân cận chịu 1500 (+134) sát thương phép.

Bạn đã biết cách chơi và cách lên đồ Fennik, cách combo vị tướng này một cách theo thứ tự chưa, ngoài Fennik ra thì có rất nhiều vị tướng xạ thủ khác cũng có thể đi rừng, nhưng trong đó có 2 cái tên đáng gờm đối trọng với Fennik đó chính là Slimz và Violet. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết nhé

Nếu tung chiêu ở nhân dạng, Liliana sẽ bắn ra luồng đạn ma lực. Đạn ma lực sẽ nổ khi trúng mục tiêu tấn công, gây 300 (+46) sát thương phép. Đồng thời khiến những kẻ địch trong phạm vi bị choáng trong vòng 1 giây.

 • Thời gian hồi chiêu: 8.1s
 • Năng lượng tiêu hao: 50

Biến ảnh hoán hình

Nếu ra chiêu trong hình dạng hồ ly, Liliana lướt theo hướng đã xác định và hóa thành người. Đồng thời tạo ra trận pháp khiến tốc độ các mục tiêu bên trong bị giảm 50%. 1 giây sau, trận pháp sẽ nổ tung gây 600 (+53) sát thương phép. Trong thời gian lướt, Liliana không thể bị chọn làm mục tiêu, ngoài ra còn tăng 320 công phép trong 2.5s sau biến hình.

Nếu tung chiêu trong hình dạng người, Liliana lướt theo hướng đã xác định và hóa thành hồ ly. Đồng thời gây sát thương 300 (+53) sát thương phép lên những kẻ địch dọc đường, khiến tốc độ di chuyển của chúng chậm đi 50% trong 2 giây. Trong khi lướt, Liliana không thể bị chọn làm mục tiêu, đồng thời tăng giáp và giáp phép thêm 120 trong khoảng thời gian 2.5 giây. Khi trở lại dạng người, Liliana được cộng thêm 80 công phép trong 2.5 giây.

 • Thời gian hồi chiêu: 5.4s
 • Năng lượng tiêu hao: 40

Bảng ngọc Liliana phù hợp nhất

Bảng ngọc dưới đây được một số cao thủ thường xuyên sử dụng, bạn có thể tham khảo như sau:

 • Đỏ III: Công phép +4.2, Xuyên giáp phép +2.4
 • Tím III: Công phép +2.4, hút máu phép 1%
 • Lục III: Công phép +2.4, giảm hồi chiêu 0.7%
Bộ ngọc Liliana của các cao thủ thường dùng
Bộ ngọc Liliana của các cao thủ thường dùng

Cách lên đồ Liliana chuẩn nhất

Trong cách chơi Liliana, cách lên đồ cho tướng luôn là một yếu tố quan trọng dẫn đến sự thắng thua của người chơi. Để phát huy sức mạnh của Hồ quý phi, mời bạn đọc tham khảo cách lên đồ Liliana mà Fetishmarathon gợi ý sau đây.

 • Ngọc đại pháp sư: Giúp Liliana hồi máu theo từng cấp độ, giúp tướng này trụ tốt trong các cuộc giao tranh
 • Vương miện Hecate: Giúp Liliana tăng công phép
 • Giày kiên cường: Giúp Liliana tăng tốc chạy. Bên cạnh đó giúp Liliana tăng giáp phép, kháng hiệu ứng
 • Trượng bùng nổ: Rất hữu ích với Liliana trong việc tăng sát thương và trao đổi chiêu thức, áp sát đối phương.
 • Quyền trượng Rhea: Cung cấp máu, công phép và năng lượng cho Liliana. Ngoài ra trang bị này còn tạo lá chắn và bổ sung khả năng hút máu phép cho Liliana. Với trang bị này, quyền năng của Liliana sẽ được phát huy tối đa.
Cách lên đồ phù hợp nhất cho Liliana
Cách lên đồ phù hợp nhất cho Liliana

Cách chơi Liliana Liên Quân

Cách chơi Liliana cũng được chia thành 3 giai đoạn: Đầu, giữa và cuối như sau.

Liliana giai đoạn đầu

 • Trong giai đoạn đầu, Liliana sẽ di chuyển ra mid để giết lính. Sau khi dẹp xong đợt lính thứ nhất, chúng ta sẽ cùng rừng đi gank.Tiếp đó quay về đường khi xuất hiện đợt lính kế tiếp. Lúc này Liliana sử dụng Hồ quang lực để rỉa máu đối phương.
 • Bên cạnh đó, Liliana cũng cần quan sát rừng của mình và đối phương. Nếu thấy team địch có ý muốn cướp rừng thì lập từng hỗ trợ team. Còn nếu team mình muốn cướp rừng đối phương thì di chuyển đến giúp một tay. Nếu bị team bạn truy đuổi, chúng ta sẽ sử dụng tốc biến.
 • Khi Liliana lên cấp 4, bạn nên sử dụng Biến hình hoán ảnh một cách hợp lý. Kỹ năng này cần căn thời gian thật chuẩn để kết hợp combo 5 chiêu.

Liliana giữa game

 • Nếu là team xanh, Liliana sẽ có được nhiều lợi thế hơn. Khi đó có thể xin bùa xanh và ép từng của đối phương, từ đó giảm hồi chiêu.
 • Tướng Liliana  không nên giao tranh, sử dụng chiêu thức và di chuyển quá lâu. Chúng ta nên dùng Biến hình hoán ảnh để né đòn tấn công, sau đó dùng combo dạng người và rút lui ngay sau đó.
 • Còn nếu bạn cần dồn sát thương thì bật trạng thái cáo áp sát mục tiêu. Đồng thời dùng Hồ Quang Đạn để lui về khi cần thiết.

Liliana bước vào cuối game

 • Nếu biết cách sử dụng kỹ năng của Liliana, giai đoạn này tướng sẽ rất mạnh. Liliana cần chủ động ăn bùa xanh của team địch hoặc xin bùa xanh của rừng. Bùa xanh có thể giúp Liliana hồi chiêu nhanh hơn, đồng thời giúp Liliana có đủ mana để dùng combo.
 • Giai đoạn này, Liliana cũng phải biết quan sát và kiểm soát khu vực rồng và hang Ceasar. Trong lúc giao tranh, Liliana nên ở dạng người để cấu rỉa, sau khi thấy địch đã dùng hết chiêu thì hóa cáo lao vào tấn công.

Trong bài viết trên đây, Fetishmarathon vừa cung cấp những thông tin cơ bản nhất về cách chơi Liliana đến bạn đọc. Hy vọng chúng sẽ hữu ích với game thủ trong khi điều khiển vị tướng xinh đẹp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *