Cách chơi Mina: Hướng dẫn cách lên đồ Mina khỏe nhất bạn đã biết?

Đối với những người chơi game Liên Quân, có lẽ Mina không còn là cái tên xa lạ. Mina có khả năng gây sát thương ổn, trâu lì và vô cùng bá đạo với tốc độ di chuyển siêu nhanh so với các tướng cùng loại khác. Thế nhưng trong mắt nhiều game thủ, Mina vẫn là một vị tướng khá yếu. Trong bài viết này, Fetishmarathon sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chơi Mina hợp lý, có thể phát huy được hết sức mạnh của vị tướng xinh đẹp này

Bộ kỹ năng của tướng Mina

Cũng giống như nhiều tướng khác trong Liên Quân, Bộ kỹ năng của Mina bao gồm 4 chiêu bao gồm: Lưỡi hái phục hận, Vũ điệu lưỡi hái, Lưỡi hái tử thần, Ma lực bóng tối.

Lưỡi hái phục hận (Nội tại)

Mỗi khi gánh chịu sát thương, Mina sẽ có 25% tỷ lệ xoay lưỡi hái. Mỗi lần xoay lưỡi hái sẽ gây 50 sát thương vật lý lên những kẻ thù lân cận.

Vũ điệu lưỡi hái

Mina vung lưỡi hái của bản thân và gây 125/150/175/200/225/250 sát thương vật lý lên những kẻ thù lân cận.

 • Thời gian hồi chiêu: 8/7.4/6.8/6.2/5.6/5 giây
 • Năng lượng tiêu hao: 75

Lưỡi hái tử thần

Mina xoay lưỡi hái kéo kẻ thù lại gần, đồng thời gây 150/185/220/255/290/325 sát thương vật lý lên mục tiêu bị tấn công. Làm chúng chậm 50% tốc chạy trong 2 giây.

 • Hồi chiêu: 12/11.4/10.8/10.2/9.6/9 giây
 • Năng lượng sử dụng: 100/110/120/130/140/150 năng lượng

Ma lực bóng tối

Mina Liên Quân khiêu khích những kẻ thù trong phạm vi xung quanh mình, làm chúng tấn công Mina trong khoảng thời gian 2 giây. Sát thương mà kẻ địch bị khiêu khích gây lên đối với Mina bị giảm 50%

 • Thời gian hồi chiêu: 24/20/16
 • Năng lượng tiêu hao: 100/115/130

Mortos hay còn gọi là Arthur sau khi được thay đổi, là một vị tướng đỡ đòn đi đường tà thần, đây là một vị tướng khá cơ động, không như những vị tướng đỡ đòn khác, Mortos vừa có sức chống chịu nhưng lại vừa có khả năng gây sát thương. Cùng điểm qua cách lên đồ Mortos để biết cách đè đường những vị tướng khác nhé

Bảng ngọc bổ trợ Mina Liên Quân 2019: SUPPORT

Bảng ngọc Mina dưới đây được sử dụng khi tướng này đóng vai trò Support. Bảng ngọc này sẽ giúp cô nâng cao giáp và máu để sống sót trong những pha giao tranh. Không chỉ thế, gia tăng các chỉ số sát thương vật lý sẽ giúp tướng Mina thực hiện và trao đổi các chiêu thức hiệu quả hơn.

 • Ngọc Đỏ III: tăng 2.5 công vật lý, khả năng hút máu +0.5%. Các chỉ số đã nói lên tất cả, những viên ngọc đỏ sẽ giúp Mina tăng khả năng hút máu và khả năng sát thương vật lý. Điều này giúp Mina sống sóng và rỉa máu đối phương tốt hơn.
 • Ngọc Tím III: tăng 75 máu tối đa. Viên ngọc này giúp Mina tăng một lượng máu lớn. Hỗ trợ Mina cứng cáp hơn trong giai đoạn đầu.
 • Ngọc Xanh III: tăng 5 giáp và 5 giáp phép. Với viên ngọc xanh, Mina sẽ được tăng các chỉ số giáp và giáp phép. Vừa có máu trâu vừa có giáp cứng sẽ giúp tướng này trở nên cứng cáp và trụ vững hơn.
Bảng ngọc bổ trợ Mina Liên Quân 2019: SUPPORT
Bảng ngọc bổ trợ Mina Liên Quân 2019: SUPPORT
Bảng ngọc bổ trợ Mina 2019: TOP
Bảng ngọc bổ trợ Mina 2019: TOP

Cách lên đồ Mina chuẩn cho tân game thủ

Trong bài viết cách chơi Mina này, chúng ta sẽ tham khảo cách lên đồ Mina của một số cao thủ như sau: Áo Choàng Ra, Giày Hộ Vệ, Khiên Huyền Thoại, Giáp Gaia, Giáp Thống Khổ, Khiên thất truyền

 • Áo choàng Ra: trang bị này sẽ khiến Mina có giáp chắc chắn hơn. Đi kèm đó là hiệu ứng gây sát thương liên tục lên các kẻ thù trong phạm vi xung quanh. Điều này khiến team địch vô cùng khó chịu.
 • Giày hộ vệ: giúp Mina giảm lượng sát thương đánh tay phải nhận từ đối thủ. Đồng thời giúp cải thiện phần nhỏ tốc độ di chuyển.
 • Giáp thống khổ: Tăng 300 giáp và 1200 máu. Khiến các quân địch phải dè chừng Mina
 • Giáp Gaia: Giúp Mina tăng 5% tốc chạy, 180 giáp phép và 1100 máu. Hơn nữa khi chịu sát thương, Mina còn được phục hồi lại 8% máu trong 2 giây. (thời gian hồi chiêu: 10)
 • Khiên huyền thoại: Tăng cho Mina 360 giáp, 400 năng lượng, 20% giảm hồi chiêu. Nếu Mina phải chịu sát thương, đối thủ ra đòn đánh sẽ phải giảm 30% tốc đánh, 15% tốc chạy.
 • Khiên thất truyền: giúp Mina tăng 360 giáp, 1200 máu. Đồng thời giảm tốc đánh của kẻ thù xung quanh 30%.
cach len do mina lien quan hop li nhat
Cách lên đồ Mina Liên Quân phù hợp nhất

Cách chơi Mina 2019: TOP

Cách chơi Mina theo từng vị trí có sự khác biệt. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tham khảo cách chơi Mina – Top nhé.

Phép bổ trợ TOP của Mina

Bộc phá: Đây là phép bổ trợ quen thuộc với những người đi đường Caesar. Nếu bạn không giỏi trong việc kiểm soát mục tiêu thì Bộc phá chính là yếu tố giúp bạn kết thúc đối phương về cuối game.

Cách chơi Mina giai đoạn đầu

 • Trong đầu game, bạn mang bộc phá và đi đường solo TOP. Thời gian này bạn tập trung bảo vệ bùa rừng cho team. Ngoài ra, nếu cầm tướng Mina, bạn nên biết đến “Chiến thuật núp bụi”. Nghĩa là khi có địch, bạn lao ra bắt đối phương bằng chiêu Lưỡi hái tử thần, sau đó dùng Vũ điệu lưỡi hái để sát thương mục tiêu.
 • Nếu có sự hỗ trợ sát thương từ rừng team mình, combo này sẽ có hiệu quả cao hơn. Nhờ combo này mà quân địch có thể bị tiêu diệt hoặc rút lui, ép chúng về trụ mà không cho chúng được farm thoải mái. Sau khi kết thúc một đợt lính, Mina có thể đảo ra mid gank cùng người đi rừng.

Cách chơi Mina giữa và cuối game

 • Khi rồng bắt đầu xuất hiện, bạn có thể cùng team ăn rồng. Tuy nhiên bạn cần dọn lính trước khi di chuyển. Nếu không, bạn có thể ở lại và ép đường quân địch.
 • Combo Mina sử dụng hiệu quả nhất sẽ là: Lưỡi hái tử thần để gom kẻ địch, sau đó đến Ma lực bóng tối để ép quân địch tấn công, cuối cùng dùng vũ điệu lưỡi hái để gây sát thương liên tục.
 • Trong khi chiến đấu, bạn không nên ngắt quãng bất cứ nhịp nào, tránh để quân địch nắm được khoảng thời gian chết và khống chế Mina. Dù khá lì đòn ở giai đoạn cuối game nhưng Mina vẫn cần đi cùng đồng đội vì lượng sát thương của Mina gây ra không quá cao.
 • Bạn nên sử dụng khéo léo combo của Mina để giữ chân kẻ địch, tạo cơ hội cho đồng đội xả sát thương. Đồng thời ghi nhớ rằng, miễn có đồng đội hỗ trợ phía sau, Mina luôn là người tiên phong.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách chơi Mina, cách lên đồ Mina sao cho hợp lý. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ biết cách chơi Mina hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *