“Vô địch chiến thần” Lữ Bố: Cách lên đồ Lữ Bố, bảng ngọc cho tân thủ

Nếu là một fan của Tam Quốc Diễn Nghĩa, chắc hẳn bạn đã nghe đến Lữ Bố – một trong những vị tướng mạnh nhất. Hình ảnh Lữ Bố cưỡi ngựa Xích Thố, tay cầm Phương Thiên Ngọa Kích luôn là nỗi khiếp sợ của kẻ thù. Trong Liên Quân Mobile, Lữ Bố cũng có sức mạnh đáng nể, vị tướng này được nhiều người chơi lựa chọn khi đi rừng hoặc đi solo. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách lên đồ Lữ Bố đi top Liên Quân, bài viết sau đây fetishmarathon sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất

Phân tích điểm mạnh – điểm yếu của Lữ Bố

Điểm mạnh:

 • Lữ Bố có khả năng khống chế, chạy trốn tốt và linh hoạt
 • Với chiêu cuối, Lữ Bố có thể phục hồi cực hiệu quả
 • Đặc biệt, Lữ Bố không cần năng lượng nên có thể spam chiêu thức

Điểm yếu:

 • Khả năng tiếp cận mục tiêu chậm.
 • Chủ yếu phụ thuộc nhiều vào các đòn đánh tay
 • Lữ Bố là sát thương đơn và dễ bị khống chế cứng khắc chế.
cach len do lu bo manh nhat
Cách lên đồ Lữ Bố mạnh nhất

Phân tích bộ kỹ năng của Lữ Bố

Chúa tể (Nội tại): Giảm 1 giây hồi chiêu cho kỹ năng Phương Thiên Họa Kích bất cứ khi nào Lữ Bố đánh trúng kẻ địch bằng độc chiêu hoặc đòn đánh thường.

Xích thố: Lữ Bố xông về phía trước gây sát thương, kỹ năng này có thể dùng 3 lần liên tiếp. Đòn cuối cùng sẽ hất tung kẻ địch lên và Lữ Bố có thể bị khống chế.

Phương Thiên Họa Kích: Lữ Bố vung cây thương xuống tạo ra sóng xung kích đến kẻ thù. Gây sát thương và làm chậm kẻ địch trong thời gian ngắn.

Chiến Thần: Lữ Bố cường hóa bản thân, tăng kháng hiệu ứng và sát thương. Mỗi khi dùng kỹ năng hoặc đánh thường trúng kẻ địch, Lữ Bố sẽ được hồi máu.

Bộ kỹ năng siêu mạnh của Lữ Bố
Bộ kỹ năng siêu mạnh của Lữ Bố

Thứ tự tăng kỹ năng của Lữ Bố

Để Lữ Bố trở thành tướng mạnh trong thời gian sớm nhất. Người chơi cần nâng chiêu theo thứ tự hợp lý.

 • Đầu tiên, chúng ta cần nâng chiêu 1 (Xích Thố) để dễ dàng khống chế địch và dễ dàng đi gank.
 • Sau đó chúng ta nâng chiêu 2 (Phương Thiên Họa Kích) để Lữ Bố có thể làm chậm kẻ địch và có thêm sát thương
 • Cuối cùng chúng ta nâng chiêu 3 (Chiến Thần) để giúp Lữ Bố tăng sát thương và khả năng hồi phục giao tranh hiệu quả hơn.

Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ và phù hiệu cho Lữ Bố

Bên cạnh việc nâng chiêu thức, cách lên đồ Lữ Bố mạnh, bảng ngọc phù hợp với Lữ Bố cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây.

Bảng ngọc bổ trợ cho Lữ Bố

Bảng ngọc thông thường: Với bảng ngọc thông thường này, Lữ Bố sẽ tối ưu hóa được sát thương nhờ Công vật lý/Xuyên Giáp. Đồng thời có thêm tốc độ đánh, tăng khả năng hồi phục trong giao tranh.

Bảng ngọc thông thường của Lữ Bố
Bảng ngọc thông thường của Lữ Bố

Bảng ngọc xuyên giáp: Nâng cấp max ngọc xuyên giáp và công vật lý sẽ giúp Lữ Bố trở thành Chiến Thần với sức mạnh đáng nể. Vừa có thể gây sát thương, vừa có khả năng hồi phục đáng kinh ngạc.

Phù hiệu chuẩn cho Lữ Bố

 • Nhánh chính: Ma hỏa > Cường công > Ma tính.
 • Nhánh phụ: Canh gác > Sinh tồn/Bơm máu.

Mina là một vị tướng hỗ trợ đỡ đòn, tuy hiện tại đã có nhiều vị tướng hỗ trợ hiệu quả hơn, nhưng nếu bạn biết cách chơi thì không có vị tướng nào là yếu cả. Chỉ tại chúng ta thấy Mina được bán với giá thấp nên chúng ta cứ lầm tưởng là yếu. Nhưng thật ra Mina cũng rất hữu dụng với những đội hình muốn khóa chết một vị tướng chủ lực. Hãy cùng chúng tôi điểm qua cách chơi Mina nhé

Cách lên đồ Lữ Bố Mùa 12 chuẩn và mạnh nhất

 • Cách lên đồ Lữ Bố solo đường đơn: Áo Choàng Thần Ra > Giày Hộ Vệ > Thương Xuyên Phá > Phức Hợp Kiếm > Huân Chương Troy > Giáp Hộ Mệnh
 • Cách lên đồ Lữ Bố đi Rừng: Kiếm Truy Hồn > Giày Kiên Cường > Thương Xuyên Phá > Áo Choàng Băng Giá > Huân Chương Troy > Khiên Thất Truyền
cach choi lu bo manh nhat
Cách lên đồ cho Lữ Bố hợp lý nhất

Cách chơi Lữ Bố solo đường đơn

Phép bổ trợ: Lữ Bố nên sử dụng Bộc Phá hoặc Tốc biến. Đồng thời thực hiện theo hướng dẫn chơi Lữ Bố như sau

Giai đoạn đầu game

 • Giai đoạn này Lữ bố tranh thủ đi ăn Chim Sáng để lấy kinh nghiệm và vàng.
 • Dùng chiêu Xích Thố để ép đường kẻ địch. Sau mỗi lần sử dụng chiêu này, bạn nên đánh thường để tối ưu hóa lượng sát thương.
 • Sử dụng chiêu Phương Thiên Họa Kích liên tục để rỉa và cấu máu phe địch

Giai đoạn giữa và cuối game

 • Giai đoạn này, sau khi bạn dọn dẹp xong đợt lính, bạn có thể cùng đồng đội ăn Rồng
 • Không nên đẩy đường quá cao nếu không rất dễ bị gank
 • Bạn cũng có thể kết hợp Lữ Bố với combo Xích Thố>Phương Thiên Họa Kích để trao đổi chiêu thức với team đối phương.
 • Vì Lữ Bố chủ yếu dựa vào đòn đánh thường nên bạn cần đợi kẻ địch tung chiêu khống chế ra rồi mới đánh. Đồng thời ưu tiên đánh quân chủ lực của phe địch như Xạ Thủ hoặc Pháp Sư. Bạn nên nhớ rằng, một cú combo đẹp từ Xích Thố có thể quét tan đội hình địch, mang về chiến thắng vẻ vang cho đồng đội.

Lữ Bố là một tướng khá mạnh và được nhiều người chơi yêu thích. Nếu bạn biết cách lên đồ Lữ Bố một cách hợp lý, chắc chắn đây sẽ là trợ thủ đắc lực trong team của bạn. Trên đây là cách chơi Lữ Bố cơ bản nhất, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *