Bỏ túi bí kíp cách nhớ bài Tiến Lên nhanh từ các cao thủ

Bạn thường thấy nhiều người chơi Tiến Lên đánh ván nào là thắng ván đấy? Có phải chăng số họ luôn đỏ không? Đó chỉ là một phần nhỏ thôi. Một trong những cách chơi bài Tiến Lên luôn thắng chính là nhớ bài. Kỹ thuật nhớ bài sẽ góp phần cho bạn giành được cơ hội chiến thắng hơn trước đối thủ. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhớ bài Tiến Lên từ cấp độ thấp cho đến nâng cao dần. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

3 cảnh giới nhớ bài Tiến Lên kinh điển

Nhớ bài là một trong những mẹo chơi Tiến Lên đem đến phần thắng nhiều nhất đến cho người chơi. Tuy nhiên, ở mỗi khả năng của con người sẽ có cách nhớ và lưu lượng nhớ khác nhau. Sau đây là 3 cấp độ của nhớ bài Tiến lên từ thấp đến cao:

Nhớ “heo”

Cảnh giới đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là nhớ “heo”. Đây là cấp bậc đầu tiên dành cho người mới luyện cách nhớ bài Tiến Lên bởi vì đây là  lá bài lẻ có sức mạnh cao nhất. 4 con “heo” có sức mạnh tăng dần theo chất là bích – chuồn – rô – cơ. Việc bạn ghi nhớ được 4 quân 2 này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Bởi bạn sẽ biết địch biết ta và tùy vào tình hình bài mà phản công.

Ví dụ cụ thể như bạn đã ghi nhớ được 2 lá bài đã ra. Sau đó sẽ dùng chiến thuật của mình để đưa ra phán đoán tìm kiếm những lá “heo” còn lại. Bên cạnh đó, nếu bạn đang giữ tứ quý hoặc đôi thông thì dùng các lá bài nhỏ để dụ quân 2 ra và chặt. Từ đó vừa kiếm được tiền mà vừa chặn đối thủ tới trước. Nhớ “heo” được xem thủ thuật trong cách nhớ bài khi đánh Tiến Lên cơ bản và dễ ứng dụng trong khi đánh Tiến Lên.

cac canh gioi nho bai tien len  mien nam
3 cảnh giới nhớ bài Tiến Lên kinh điển

Nhớ bài nâng cao

Một cảnh giới tiếp theo nâng cấp hơn nhớ “heo” chính là nhớ bài nâng cao. Theo quy tắc của cách nhớ bài Tiến Lên này là nhớ càng nhiều lá bài lớn càng tốt. Cụ thể thứ tự ưu tiên được sắp xếp như sau “2, A, K, Q, J”. Cảnh giới nhớ bài này phụ thuộc rất nhiều vào trí nhớ của từng người. Người có trí nhớ càng tốt thì lượng bài nhớ được sẽ càng nhiều hơn.

Khi đạt được cảnh giới nâng cao này thì tay chơi có thể kết hợp với khả năng phán đoán của bản thân. Từ đó giải mã các lá bài trên tay đối phương và tìm chiến thuật đánh sao cho hợp lý nhất. Một điều lưu ý rằng khi sở hữu cảnh giới này thì chắc chắn bạn sẽ trở nên nhạy bén hơn và rất khó bị chặt “heo”. Tuân thủ theo quy tắc của nhớ bài nâng cao, người chơi được bao quát ván bài hơn và làm chủ được thế trận cực tốt.

Nhớ tất tần tật các quân bài đã được đánh

Khi đánh bài Tiến Lên mà bạn nhớ được tất cả những lá bài được đánh ra thì coi như khả năng thắng là 90% rồi đấy. Vì thế mà đây được xem là cảnh giới bậc cao trong cách nhớ bài khi đánh Tiến Lên. Nó cho phép người chơi nắm trong tay thế trận ván bài và tùy ý đánh trả đối phương.

Dĩ nhiên, cách nhớ bài Tiến Lên “thần thánh” này chỉ được phát huy hết cỡ khi kết hợp cùng khả năng phán đoán. Bởi vì trong ván bài có 4 tay chơi mà bạn chỉ dựa vào việc nhớ bài mà không phán đoán tốt thì bạn cũng đoán được kết quả rồi đó.

Một số nguyên tắc cần nắm trong cách nhớ bài Tiến Lên

Để nhớ được bài tốt thì người chơi cần phải tìm hiểu và nắm rõ những nguyên tắc. Điều này sẽ giúp cho người chơi nâng cao cơ hội chiến thắng cho mình hơn. Sau đây là những nguyên tắc trong cách nhớ bài Tiến lên cần nằm lòng như sau:

Nhớ chính xác những quy tắc chơi bài

Đây là nguyên tắc kim chỉ na không thể thiếu đối với bất kỳ ai. Bởi vì khi chơi bất kỳ một trò chơi nào thì nếu như bạn không nắm kỹ những quy tắc chơi bài thì sẽ không thể chiến thắng được. Trừ khi hôm đó bạn quá đỏ và được thần tài phù hợp. Chưa hết, nếu không biết quy tắc thì quá trình diễn ra ván bài của bạn chỉ theo cảm tính và khó đảm bảo được rằng mình đúng hay sai trong các trận đấu.

Mặt khác, nếu bạn thành thạo được luật và cách chơi thì sẽ trở nên tự tin hơn hẳn. Từ đó sẽ vận dụng được mọi chiến thuật và cơ hội giành chiến thắng trước đối phương. Đặc biệt nhất là việc nhớ bài. Đây là một trong những nguyên tắc hàng đầu khi chơi bài Tiến Lên. Việc nhớ bài chính xác sẽ giúp bạn được rất nhiều việc trong khi đánh. Vậy cách nhớ bài Tiến Lên là gì? Cách nhớ như thế nào? Tất cả sẽ được giải thích ngay phần tiếp theo sau đây.

Các kiểu nhớ bài thông dụng

Như đã nói thì nhớ bài là một trong các quy tắc tối thượng khi chơi bài Tiến lên. Khi nhớ bài tốt thì bạn sẽ có được cơ hội chiến thắng cao và tiếp tục đánh không trùng bài với đối thủ. Cách nhớ bài Tiến lên đòi hỏi người chơi phải ghi nhớ bài tốt nhất với 2 kiểu thông dụng sau:

  • Nhớ bài mà mình đã đánh: tức là bạn phải gì nhớ các quân bài mà mình đã đánh. Sau đó xác định chiến thuật đánh thích hợp cho mình.
  • Nhớ bài những người chơi cùng: đây là kiểu nhớ bài cần tập trung hết sức mình bởi sẽ rất dễ nhầm lẫn. Hãy tập trung hết sức hết mình để nhìn vào từng lá bài của người khác xòe ra khi đã gần hết ván.
cac cach nho bai tien len pho bien
Các kiểu nhớ bài Tiến Lên thông dụng

Nhớ bài còn giúp cho người chơi hạn chế bị đối thủ bắt bài, chặt “heo” và có thể tìm cách tính toán. Từ đó đưa ra những chiến thuật đánh khi đối phương đã đánh hết những quân bài giá trị cao. Bạn sẽ có xác suất giành chiến thắng cho mình cao hơn nữa.

Bỏ túi cách nhớ bài Tiến Lên nhanh nhất dành cho người mới chơi

Một số cao thủ điêu luyện thì đã có cách nhớ bài Tiến Lên riêng biệt của họ. Sau đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đã học được từ các cao thủ ấy để gửi đến cho các bạn. Hãy cùng khám phá xem có bao nhiêu cách nhớ bài Tiến Lên nhanh giúp bạn đạt được ít nhất 1 hoặc 2 cảnh giới nhớ bài.

Nhớ bài có giá trị từ cao đến thấp

Cách nhớ bài đầu tiên bạn cần học chính là nhớ những quân bài cao rồi đến thấp. Mục đích chính là giúp bạn dễ dàng xác định được đối thủ còn nắm giữ quân bài lớn gì và tránh việc bị chặn khi đánh. Tuy nhiên, để triển khai được cách nhớ bài Tiến Lên này thì còn dựa vào xu hướng chơi của đối thủ thì bạn mới đưa ra được các quyết định chính xác.

Nhớ những quân bài đồng chất đồng màu

Theo như chúng tôi biết thì lối chơi Tiến Lên miền Nam có xu hướng dễ hơn so với Tiến Lên miền Bắc. Vì vậy, tỷ lên giành được chiến thắng của Tiến Lên miền Nam cũng sẽ được cao hơn. Về cơ bản thì Tiến Lên miền Nam không dựa theo chất. Ngược lại, Tiến Lên miền Bắc thì phải đồng màu đồng chất thì bạn mới đánh được.

cach nho bai tien len nhanh nhat co ban
Học hỏi cách nhớ bài Tiến Lên nhanh nhất dành cho người mới chơi

Chiến thuật cho cách nhớ bài Tiến Lên nhanh

Sau khi tìm hiểu cách nhớ bài Tiến Lên bao gồm 2 cách thì bạn sẽ bước tiếp để những chiến thuật nhớ bài. Những chiến thuật này có thể áp dụng để nhanh chóng giành được chiến thắng trước đối phương. Hãy cùng khám phá xem những chiến thuật đó là gì nhé!

Nhớ các quân bài của ván trước

Bạn cần nên nhớ chính xác xem ở những ván trước người chơi đã có được các quân bài nào. Bởi vì theo hệ thống chia bài ngẫu nhiên thì xác suất có lại được lá bài đó là vô cùng thấp. Từ đó bạn sẽ có thể có những nước bài đúng hơn khi đã các định được khả năng cần những quân bài của đối thủ.

Nhớ các quân bài đã được đánh ra của đối thủ

Chiến thuật nhớ bài đã đánh của đối thủ là điều vô cùng quan trọng trong việc giành sự thắng thua của người chơi. Bạn nhớ được tất cả bài của đối thủ đã đánh ra thì xem như cơ hội thắng là vô cùng lớn.

mot so chien thuat de co cach nho bai tien len nhanh nhat
Chiến thuật cho cách nhớ bài Tiến Lên nhanh

Nhớ những lá bài của mình

Đây là một chiến thuật cực kỳ quan trong. Nó sẽ quyết định được kết quả thắng thua của ván bài đó. Thế nên bạn cần sắp xếp những quân bài làm sao cho hợp lý. Mục đích chính là để có những nước đi thích hợp. Trong ván bài bạn cũng có thể thay đổi đánh bộ trong bài của mình tùy theo tình hình và nước đi của đối thủ. Hãy chạy bài làm sao thật hợp lý để ngăn chặn đối thủ đi về trước mình.

Ẩn bài và dùng đòn tâm lý

Khi đã nắm bắt được cách nhớ bài Tiến Lên thì hãy học thêm 1 mẹo chơi bài Tiến Lên nữa. Đó là giấu bài. Đây là  mẹo chơi không để đối thủ nắm được bạn còn được bao nhiêu quân bài trên tay. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy hoang mang không biết nên ra quân gì để chặn bạn. Cũng như giúp bạn có tỷ lệ cơ hội ăn bài đối phương cao hơn.

Chưa  hết, bạn có thể dùng một số hành động như đánh mạnh hoặc lời nói gây áp lực cho đối phương. Điều này khiến cho họ cảm thấy bị phân tâm rồi. Sau đó sẽ phải luôn cân nhắc kỹ trước quân bài mình đánh ra. Từ đó sẽ lơ là quan sát bạn.

Dù cách nhớ bài Tiến lên miền Nam là điều kiện cơ bản để chơi bài Tiến Lên. Thế nhưng, không phải luyện ngày một ngày hai là  bạn có thể thuần thục được. Hãy luyện tập nhiều hơn bằng cách chơi nhiều ván bài hơn trên điện thoại. Từ đó có chơi đổi thưởng thì bạn cũng sẽ dễ dàng kiếm tiền hơn.

Với những điều chia sẻ trên thì có lẽ bạn đã biết thêm nhiều điều về cách nhớ bài Tiến Lên nhanh. Từ đó có thể áp dụng một cách dễ dàng. Cho dù là chơi Tiến Lên miền Bắc khó khăn hoặc Tiến Lên miền Nam đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần bạn biết những điều cơ bản và luyện tập thành thạo thì sẽ có được cơ hội thắng. Tất nhiên, luật chơi và cách chơi được nắm rõ nữa cộng may mắn. Có thế thì bạn mới giành được chiến thắng 100% trong tất cả các ván bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *